Cầu thủ Huỳnh Như nhận danh hiệu ‘Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM’

Cầu thủ Huỳnh Như nhận danh hiệu ‘Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM’
TPO - Tiền đạo đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Huỳnh Như vừa cùng 11 cá nhân điển hình khác vinh dự nhận danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM" năm 2019 sau những cống hiến nổi bật cho Tổ quốc và thành phố. 

Lễ tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM” năm 2019 diễn ra ngày 2/1 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM. 

Cuộc vận động bình chọn, tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu là một trong những hoạt động thường niên của Thành Đoàn TPHCM nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình thanh thiếu nhi sống đẹp, sống có lý tưởng, lấy người thật, việc thật để giáo dục, định hướng lối sống cho thanh thiếu nhi, đồng thời là giải pháp trọng tâm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với mục đích đó, danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM” đã trở thành động lực để các bạn trẻ phấn đấu, là giá trị cao quý mà thanh niên thành phố luôn mong muốn hướng đến.

Năm 2019, với 72 hồ sơ đến từ nhiều đơn vị gửi về, sau các bước triển khai, thẩm định hồ sơ, bình chọn trên mạng, Hội đồng bình chọn đã họp xét và thống nhất công nhận danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM” năm 2019 đối với 12 cá nhân xuất sắc nhất trên các lĩnh vực khác nhau.

Cầu thủ Huỳnh Như nhận danh hiệu ‘Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM’ ảnh 1 Huỳnh Như thể hiện khả năng tâng bóng tại buổi lễ vinh danh "Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM" 2019
Cầu thủ Huỳnh Như nhận danh hiệu ‘Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM’ ảnh 2

Lãnh đạo TPHCM tuyên dương, khen thưởng Huỳnh Như 

Cầu thủ Huỳnh Như nhận danh hiệu ‘Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM’ ảnh 3

Tiền đạo Huỳnh Như ký tên lưu niệm vào Sổ vàng Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM

Cùng với Huỳnh Như là cái tên nổi bật ở lĩnh vực thể dục thể thao, danh hiệu cao quý của TPHCM năm nay ghi nhận và tuyên dương các cá nhân tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực khác như: gương nghiên cứu khoa học PGS.TS Đào Nguyên Khôi, gương sinh viên tiêu biểu Hoàng Trung Hiếu, gương thanh niên khởi nghiệp xuất sắc Nguyễn Ngọc Hương, gương cán bộ Đoàn tiêu biểu Nguyễn Thị Thu Diễm...

Trong năm 2019, nữ tuyển thủ Huỳnh Như cùng đồng đội tại đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đã bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games lần thứ 30 diễn ra tại Philippines sau những trận đấu đầy cảm xúc với đông đảo người hâm mộ cả nước. Trong đó không thể không kể đến đóng góp đặc biệt của các nữ thủ quân đội tuyển quốc gia và TPHCM Huỳnh Như. 

Thành quả hôm nay của Huỳnh Như không phải có được trong một sớm một chiều, mà là một hành trình gian nan có cả máu và nước mắt. 

Cầu thủ Huỳnh Như nhận danh hiệu ‘Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM’ ảnh 4

Huỳnh Như chia sẻ cảm xúc khi nhận danh hiệu cao quý của TPHCM

Cầu thủ Huỳnh Như nhận danh hiệu ‘Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM’ ảnh 5
Cầu thủ Huỳnh Như nhận danh hiệu ‘Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM’ ảnh 6
Cầu thủ Huỳnh Như nhận danh hiệu ‘Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM’ ảnh 7

Tuyển thủ Huỳnh Như cùng gia đình và người hâm mộ tại buổi lễ

Huỳnh Như chia sẻ, cô đã 11 năm tham gia Câu lạc bộ Bóng đá nữ TPHCM. Và đây là quá trình mà bản thân đã luôn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để đóng góp cho đội tuyển TPHCM cũng như đội tuyển quốc gia.

Chia sẻ tại lễ vinh danh, khen thưởng, Huỳnh Như cho rằng danh hiệu này chính là sự khích lệ rất lớn mà lãnh đạo cũng như nhân dân TPHCM dành cho mỗi cá nhân nhận được danh hiệu. “Đây sẽ là động lực để chúng tôi vững bước hơn nữa và không ngừng khát khao thực hiện những hoài bão, ước mơ trên chặng đường tiếp theo. Mỗi người chúng tôi hôm nay ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình đối với thành phố thân yêu mà chúng tôi được sống, học tập, lao động, cống hiến và trưởng thành”, nữ tuyển thủ Huỳnh Như nói. 

Tiền đạo đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam cũng bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm, chăm lo, dạy dỗ của Ban huấn luyện, các thầy cô, của gia đình, đồng thời trân trọng tình cảm, sự quan tâm, ủng hộ nồng nhiệt của người hâm mộ cả nước dành cho đội tuyển. Đó chính là động lực lớn lao để cá nhân Huỳnh Như và các đồng đội tiếp tục nỗ lực trong luyện tập và thi đấu, mang về thắng lợi vinh quang cho nước nhà. 

Nói về kế hoạch sắp tới, nữ tuyển thủ quê Trà Vinh cho hay sẽ tiếp tục phấn đấu thi đấu tốt tại Vòng loại Olympic Tokyo và mục tiêu kế tiếp là bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á.

Ngoài đam mê thể thao, cầu thủ Huỳnh Như còn tích cực tham gia các hoạt động gây quỹ cho người nghèo và vận động viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong sự nghiệp thi đấu thể thao của mình, tiền đạo Huỳnh Như đã đoạt huy chương Vàng SEA Games 2017; huy chương Đồng SEA Games trong hai năm 2016 và 2018; huy chương Vàng Giải Vô địch Quốc gia các năm 2015, 2016, 2017, 2019. Huỳnh Như còn giành huy chương Vàng tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2018.

Đến nay,  87 gương "Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM" được tuyên dương đã thực sự tạo ra những giá trị đáng tự hào của thanh niên thành phố. Mỗi điển hình được vinh danh luôn tự ý thức rèn luyện để không chỉ xứng đáng với danh hiệu vào thời điểm được tuyên dương mà còn nỗ lực, phấn đấu một cách bền bỉ để xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của xã hội.

MỚI - NÓNG