Cầu thủ cùng ký hợp đồng với 2 CLB tại V-League bị cấm thi đấu 1 năm

Cầu thủ cùng ký hợp đồng với 2 CLB tại V-League bị cấm thi đấu 1 năm
TPO - Sáng 13/3, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt 10 triệu đồng và cấm thi đấu bóng đá 1 năm đối với tiền đạo Christian Nsi Amougou (Cameroon) vì hành vi ký hợp đồng cùng lúc với 2 CLB tại V-League.

Nsi là nhân vật chính trong vụ tranh chấp cầu thủ giữa 2 CLB XSKT Cần Thơ và Sài Gòn FC. Tiền đạo người Cameroon còn hợp đồng với CLB XSKT Cần Thơ ở mùa giải 2018, nhưng tự ý rời đội và ký tiếp hợp đồng chuyên nghiệp với Sài Gòn FC để chuẩn bị cho V-League từ đầu tháng 1 đến nay.

Vụ việc đẩy 2 CLB XSKT Cần Thơ và Sài Gòn FC vào tình thế tranh chấp và phải nhờ đến sự phân xử của VFF. Dựa vào những giấy tờ hợp pháp liên quan, VFF xác định Nsi ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp với Cần Thơ trong mùa giải 2018. Vì vậy, cầu thủ người Cameroon phải có trách nhiệm tuân thủ hợp đồng của mình với đội bóng đất Tây Đô.

Nsi sau khi được xác định ký hợp đồng với 2 nơi, đã thừa nhận sai lầm. Dẫu vậy, theo chân sút người Cameroon, sai lầm đấy chỉ đến sự vô tình, chủ quan. Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết khung hình phạt của lỗi này là cấm thi đấu từ 1-2 năm nhưng Nsi đã hối lỗi nên chỉ cấm thi đấu 1 năm.

Trong thời gian xảy ra tranh chấp, CLB XSKT Cần Thơ đã ký hợp đồng với tiền đạo Dyachenko để làm phương án thay thế Nsi. Tương tự, CLB Sài Gòn đã ký hợp đồng với cầu thủ da Sylva để làm phương án dự phòng.

Về phần mình, với án phạt này, Nsi sẽ vắng mặt trên sân cỏ Việt Nam ở mùa giải V-League 2018. 

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).