Cậu học sinh cụt chân gây sốt mạng khi... thi chạy

Cao Yên Năng nỗ lực hết mình tại cuộc thi chạy 1.000m.
Cao Yên Năng nỗ lực hết mình tại cuộc thi chạy 1.000m.
TPO - Mặc dù được miễn thi chạy đầu vào, nhưng cậu học sinh cụt chân Cao Yên Năng, 17 tuổi, vẫn tham gia cuộc thi chạy và làm rung động trái tim các bạn cùng trang lứa ở Trung Quốc khi cậu chạy không thua kém các bạn bình thường.

Bài thi thể lực là bắt buộc đối với các học sinh bình thường nếu muốn giành được điểm cao nhất trong cuộc thi đầu vào trường trung học số 1 ở Vân Nam, Trung Quốc.

Cậu học sinh cụt chân gây sốt mạng khi... thi chạy ảnh 1

Chỉ với chiếc nạng, nhưng Cao Yên Năng chạy không thua kém các bạn cùng trang lứa.

Mặc dù Cao đã đủ điểm vào trường và giáo viên khuyên cậu không nên tham gia phần thi chạy, nhưng cậu muốn chứng minh mình cũng bình thường như các bạn khác, vẫn quyết tham gia chạy. Và cậu đã đạt một thành tích đáng nể: chạy 1.000m trong vòng 3 phút 50 giây, nhanh nhất nhóm.

Cô giáo của Cao là người đầu tiên chúc mừng người học trò của mình trên WeChat bằng việc đăng đoạn video cậu đang chạy. Đoạn video này đã nhanh chóng lan truyền nhanh chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc và đã nhận được không biết bao nhiêu lời khen và nể phục.

Thầy hiệu trưởng quá vui mừng, đã tặng thưởng 1.000 nhân dân tệ cho cậu học trò xuất sắc và nghị lực. Trong khi đó, Cao nói sẽ về kể cho bố mẹ biết  sau.

Cao là con út trong một gia đình nghèo có 4 anh trai và 6 chị gái ở một làng quê của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Năm 6 tuổi, cậu bị ngã ở nhà và do nhà nghèo, cậu chỉ được chữa trị bằng các loại lá. Khi tình trạng xấu đi, cậu mới được đưa đi khám bác sỹ. Lúc đó, bác sỹ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cắt cụt chiếc chân phải để cứu sống cậu.

Kể từ khi bị mất một bên chân, cậu bé Cao vẫn luôn học giỏi và nỗ lực để không thua kém bạn bè. Cậu nói: “ Khi chạy, em đã kiên trì cho tới phút cuối và thấy mình không khác gì so với các bạn khác”.

Bạn bè cùng trường đã cổ vũ hết mình cho một cuộc thi chạy có một không hai này.

Theo South China Morning Post
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.