Cầu Giấy: Trao thưởng học sinh giỏi tờ giấy vì sợ... mất tiền

Cầu Giấy: Trao thưởng học sinh giỏi tờ giấy vì sợ... mất tiền
TPO - Những ngày qua một số phụ huynh có con học các trường tiểu học, THCS ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) bức xúc vì phần thưởng con nhận trong Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019 của quận chỉ là 1 tờ giấy xanh.

Nhận phần thưởng được bọc cẩn thận bằng giấy gói đẹp, phụ huynh và học sinh vô cùng bất ngờ lẫn thất vọng khi bên trong chỉ là tờ A4 màu xanh. Một số phụ huynh đã đem thắc mắc hỏi cô giáo chủ nhiệm thì nhận được giải thích rằng: Đó chỉ là "trao tượng trưng", còn tiền thì sẽ nhận ở phòng tài chính. Tuy nhiên, việc nhận thưởng “tượng trưng” không báo trước gây tâm lý thất vọng, chán nản cho các em học sinh.

Chiều tối 23/5, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội Phạm Ngọc Anh đã có thư ngỏ xin lỗi các bậc phụ huynh, học sinh, các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận về việc phát phần thưởng học sinh giỏi tiêu biểu là một tờ giấy màu.

Nhằm kịp thời biểu dương các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, ngày 21/5, Phòng GD-ĐT quận tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu quận Cầu Giấy năm học 2018 – 2019.

Cầu Giấy: Trao thưởng học sinh giỏi tờ giấy vì sợ... mất tiền ảnh 1 Thư ngỏ của lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.

Tại buổi lễ, ngoài những học sinh tiêu biểu, đạt giải cao trong các kỳ thi các cấp được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Phòng GD-ĐT có trao thưởng tượng trưng trên sân khấu cho những học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các nhà trường.

Tiền thưởng của học sinh, Phòng GD&ĐT đã gửi về các nhà trường để trao cho học sinh trước buổi Lễ nhằm tránh việc học sinh đánh mất tiền thưởng.

Tuy nhiên, một số trường chưa kịp gửi tiền thưởng đến học sinh và chưa thông tin kịp thời đến phụ huynh học sinh. Việc này vô tình đã gây bức xúc cho một số phụ huynh và học sinh về cách thức trao giải thưởng của ngành GD&ĐT quận.

“Thay mặt lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, tôi xin gửi tới các bậc phụ huynh, các em học sinh lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ. Với chúng tôi, đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình. Mong nhận được sự phối hợp, đồng hành của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong thời gian tới”, thư ngỏ nêu.

Đại diện Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết thêm, trước đây phần thưởng thường là sách vở tuy nhiên do nhiều phụ huynh phản ánh rằng không thực tế nên phòng thay đổi sang tiền mặt. Việc trao phần thưởng tượng trưng, còn học sinh nhận tiền thưởng ở trường là cách tránh trường hợp làm rơi mất. Đại diện Phòng GD&ĐT khẳng định: Đây là lần đầu tiên xảy ra sai sót, phòng sẽ rút kinh nghiệm, có cách làm tốt hơn những năm sau.

 Năm học 2018-2019, quận Cầu Giấy tuyên dương hơn 300 học sinh tiểu học và THCS có thành tích xuất sắc. Những em có thành tích cao trong các kỳ thi sẽ nhận được giấy khen và tiền thưởng 2 triệu đồng. Học sinh tiêu biểu tại các trường nhận 300.000 đồng.

MỚI - NÓNG