Cát-xê 'ca sĩ phòng trà' bao nhiêu mỗi đêm?

Cát-xê 'ca sĩ phòng trà' bao nhiêu mỗi đêm?
Theo lời bầu V., ca sĩ phòng trà chưa tên tuổi có mức cát-xê rất thấp, tầm khoảng 150.000 - 200.000 đồng khi biểu diễn ở một tụ điểm, hát khoảng 2 bài.

Bầu V., người chuyên tổ chức các chương trình ca nhạc cho biết, mức cát-xê của ca sĩ 'có tên tuổi' hiện nay khoảng vài chục triệu một show. Ông bầu này tiết lộ, mức cát-xê của nhiều ca sĩ: Quang Hà, Tuấn Hưng, Noo Phước Thịnh, Cao Thái Sơn, Ngô Kiến Huy, Đinh Hương, Hương Tràm... có thể là con số mơ ước cho nhiều người.

Ca sĩ phòng trà, những người được cho là các
Ca sĩ phòng trà chưa có tên tuổi, những người được cho là các "hoạ mi nép mình", có mức cát-xê rất thấp, tầm khoảng 150.000 - 200.000 đồng khi biểu diễn ở một tụ điểm, hát khoảng 2 bài. Ảnh chỉ mang tính minh họa

"Quang Hà, Tuấn Hưng nếu hát một show ở bar, phòng trà có giá khoảng 40 triệu đồng, còn hát ở các event, hội nghị tầm khoảng 45-50 triệu đồng. Cao Thái Sơn khoảng 25 triệu đồng, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy thấp hơn, tầm 15 triệu đồng. Ngay cả các ca sĩ mới nổi như Đinh Hương, Hương Tràm, cát-xê cũng tầm khoảng 15-20 triệu đồng rồi. Ít hơn, họ không chịu hát đâu", bầu V. than thở.

"Nhưng đừng tưởng ngon ăn. Có nhiều ca sĩ không ai thèm kêu hát, với nhiều lý do: hét mức cát-xê trên trời, trong khi tên tuổi không bán vé được. Hoặc là chảnh choẹ, đòi hỏi điều kiện này nọ quá nhiều. Nhưng ca sĩ này chỉ có nước ngồi chơi, ôm điện thoại chờ người mời", bầu V. chia sẻ thêm.

Câu chuyện của bầu V. liên tục bị ngắt quãng bởi nhiều cuộc điện thoại gọi tới. Bầu V. ra giá với những chủ phòng trà, quán bar những ca sĩ mà họ cần mời: "Thôi, anh trả 23 triệu đồng là được rồi. Anh ráng thêm cho em 2 triệu đồng nữa để em bù vô chi phí điện thoại, cà phê nhé. Lịch diễn để em gọi báo ca sĩ họ luôn".

Cúp máy xong, ông bầu này vội vã gọi cho ca sĩ, thông báo lịch diễn và mức cát-xê. Coi như xong một phi vụ, ông bầu bỏ túi 2 triệu đồng, còn ca sĩ bỏ túi 23 triệu đồng.

"Cát-xê là chuyện bí mật. Ít khi ca sĩ nào chịu công bố. Tui làm bầu, tui cũng không được nói. Anh có viết gì, làm ơn giấu tên tui, không là phiền lắm", bầu V. dặn dò.

"Làm nghề này, biết dành dụm, sống thoải mái hơn các nghề khác nhiều. Thế nhưng cũng có người thấy kiếm tiền dễ quá nên vung tay quá trán, tới lúc hết thời cũng chẳng có gì", ông nói thêm.

Ca sĩ phòng trà chưa tên tuổi, những người được cho là các "hoạ mi nép mình", có mức cát-xê rất thấp, tầm khoảng 150.000 - 200.000 đồng khi biểu diễn ở một tụ điểm, hát khoảng 2 bài. Các ca sĩ này có lợi thế là hát ít nên hàng đêm có thể chạy 2- 3 tụ điểm.

Tính chi li, hàng đêm, một ca sĩ phòng trà chạy show trung bình 3 tụ điểm kiếm bét lắm cũng được 500.000 đồng, nhân cho cả tháng cũng kiếm được trên 10 triệu đồng. Như vậy, mức thu nhập của ca sĩ phòng trà, dù "lượm bạc cắc" vẫn cao hơn nhiều so với những ngành nghề khác.

Chính vì nghề ca sĩ mang đến thu nhập cao, được ăn mặc đẹp, được mọi người ngưỡng mộ nên hiện nay có nhiều bạn trẻ lao vào, mong tìm cơ hội đổi đời. Nhưng đây là cái nghề phải có duyên, như dân trong nghề nói là "được tổ nghiệp đãi" mới có thể thành công.

Một điều nữa, nghề ca hát là một nghề có tuổi thọ rất ngắn, do đó, các ca sĩ phải tranh thủ kiếm tiền, biết dành dụm, tích luỹ... trước khi "thảm cảnh" bước ra sân khấu không còn nghe tiếng vỗ tay, báo hiệu sự hết thời đã ập đến.

Theo Trí thức trẻ

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.