'Cắt ngọn' khách sạn sai phép ngạo nghễ giữa thành phố Đà Lạt

Khách sạn này cao hơn hẳn các căn nhà cùng dãy phố
Khách sạn này cao hơn hẳn các căn nhà cùng dãy phố
TPO - TP.Đà Lạt đặc biệt chú trọng việc khống chế chiều cao các công trình xây dựng để không phá vỡ quy hoạch, kiến trúc của phố núi mộng mơ. Thế nhưng ở Phường 3 vừa xuất hiện một công trình khách sạn xây cao bất thường so với những căn nhà cùng dãy phố.

Người dân địa phương bức xúc phản ánh công trình khách sạn tại địa chỉ 1 Bis đường Hà Huy Tập (phường 3) đang trong giai đoạn hoàn thiện phần thô, xây cao bất thường so với những căn nhà trong khu vực.  

Đây là công trình nhà ở cấp 4, hạng hai, mục đích sử dụng làm khách sạn, được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng với quy mô 5 tầng (1 hầm, 1 trệt, 4 lầu) so với đường Hà Huy Tập, và 3 tầng (1 hầm, 2 bán hầm, 2 lầu) so với hẻm Trần Hưng Đạo cho bà Đặng Thị Khánh Vy.

Thế nhưng thực tế bà Vy đã cho thi công công trình với quy mô 7 tầng gồm 1 hầm, 1 trệt, 6 lầu. Tổng diện tích sai phép lên đến 800 m2.

'Cắt ngọn' khách sạn sai phép ngạo nghễ giữa thành phố Đà Lạt ảnh 1 Công trình khách sạn xây vượt 2 tầng so với số tầng được cấp phép..

UBND phường 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực trật tự xây dựng đô thị, yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công công trình khách sạn nói trên và tháo dỡ toàn bộ các hạng mục sai phép. Thời gian khắc phục vi phạm trong vòng 10 ngày, bắt đầu từ ngày 1/11/2019.

Hiện công trình nói trên chưa tiến hành khắc phục vi phạm, chính quyền địa phương đã yêu cầu đình chỉ thi công nhưng vào sáng nay (ngày 4/11), công nhân vẫn tiếp tục thi công những hạng mục ở khu vực tầng hầm, bán hầm.

'Cắt ngọn' khách sạn sai phép ngạo nghễ giữa thành phố Đà Lạt ảnh 2 Công nhân vẫn tiếp tục thi công.
MỚI - NÓNG