Cảnh sát Việt Nam lên báo nước ngoài

Cảnh sát Việt Nam lên báo nước ngoài
TPO – Cảnh sát giao thông (CSGT) có nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn giao thông nhưng lần này Trung úy Nguyễn Mạnh Phan, Đội CSGT Công an huyện Ba Vì phải mạo hiểm cả tính mạng của mình để làm nhiệm vụ.

Ngày 9 - 4, Trung úy Nguyễn Mạnh Phan, Đội CSGT Công an huyện Ba Vì (Hà Nội), phát hiện xe khách loại 39 chỗ ngồi, BKS 29B-023.04 vi phạm luật giao thông. Anh Phan ra hiệu lệnh dừng xe.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Phùng Hồng Phương không xuất trình các loại giấy tờ, mà còn có những lời lẽ thách thức tổ công tác, rồi bất ngờ nhảy lên xe, điều khiển ô tô đâm thẳng vào tổ công tác.

Để tránh cú đâm trực diện, trung úy Nguyễn Mạnh Phan đã phải nhảy lên cao, hay tai bám vào chiếc cần gạt nước.

Không dừng lại ở đó, tài xế Phương còn đạp ga bỏ chạy hơn 1 km, bất chấp trung úy Phan liên tục dùng gậy ra hiệu lệnh dừng xe. Chỉ tới khi cảnh sát cùng người dân truy đuổi thì tài xế Phương mới chịu dừng xe.

Lái xe này khai, năm 2007, từng gây tai nạn chết người tại tỉnh Đồng Nai, nhận án ba năm chín tháng tù, ra tù vào năm 2010

Sau khi bài báo đươc đăng tải trên Dailymail nhiều người đồng tình và ca ngợi hành động của Trung úy Phan nhưng cũng có nhiều người cho rằng anh không coi trọng tính mạng của bản thân và những người xung quanh, thậm chí sẽ còn bị phạt vì đã vi phạm luật An toàn và Sức khỏe (luật của Anh).

Nhật Hạ
Theo DM

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
TPO - Từ đêm nay (11/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ 2-3 độ. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, ít mưa, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao.