Cảnh sát Việt Nam lên báo nước ngoài

Cảnh sát Việt Nam lên báo nước ngoài
TPO – Cảnh sát giao thông (CSGT) có nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn giao thông nhưng lần này Trung úy Nguyễn Mạnh Phan, Đội CSGT Công an huyện Ba Vì phải mạo hiểm cả tính mạng của mình để làm nhiệm vụ.

Ngày 9 - 4, Trung úy Nguyễn Mạnh Phan, Đội CSGT Công an huyện Ba Vì (Hà Nội), phát hiện xe khách loại 39 chỗ ngồi, BKS 29B-023.04 vi phạm luật giao thông. Anh Phan ra hiệu lệnh dừng xe.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Phùng Hồng Phương không xuất trình các loại giấy tờ, mà còn có những lời lẽ thách thức tổ công tác, rồi bất ngờ nhảy lên xe, điều khiển ô tô đâm thẳng vào tổ công tác.

Để tránh cú đâm trực diện, trung úy Nguyễn Mạnh Phan đã phải nhảy lên cao, hay tai bám vào chiếc cần gạt nước.

Không dừng lại ở đó, tài xế Phương còn đạp ga bỏ chạy hơn 1 km, bất chấp trung úy Phan liên tục dùng gậy ra hiệu lệnh dừng xe. Chỉ tới khi cảnh sát cùng người dân truy đuổi thì tài xế Phương mới chịu dừng xe.

Lái xe này khai, năm 2007, từng gây tai nạn chết người tại tỉnh Đồng Nai, nhận án ba năm chín tháng tù, ra tù vào năm 2010

Sau khi bài báo đươc đăng tải trên Dailymail nhiều người đồng tình và ca ngợi hành động của Trung úy Phan nhưng cũng có nhiều người cho rằng anh không coi trọng tính mạng của bản thân và những người xung quanh, thậm chí sẽ còn bị phạt vì đã vi phạm luật An toàn và Sức khỏe (luật của Anh).

Nhật Hạ
Theo DM

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.