Cảnh sát tung quân vây bắt hàng chục 'quái xế' nẹt pô, lạng lách gây náo loạn trong đêm

Tạm giữ, xử lý các phương tiện vi phạm
Tạm giữ, xử lý các phương tiện vi phạm
TPO - Trong 35 trường hợp nẹt pô, bốc đầu, lạng lách gây náo loạn đường phố ở TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng), một số đối tượng có hành vi thách thức khi bị chặn bắt, vi phạm nhiều lần… nên sẽ bị phạt nặng.

Sáng 23/12, Công an TP.Bảo Lộc lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý hàng chục đối tượng chạy xe máy, xe mô tô với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, rú ga, nẹt pô gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên Quốc lộ 20 và các tuyến đường ở trung tâm thành phố.

Đêm 22/12, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông (CSGT) cùng các lực lượng nghiệp vụ Công an TP Bảo Lộc và công an các xã, phường đã bắt giữ 13 mô tô, xe máy bốc đầu, đua tốc độ gây náo loạn đường phố, nâng tổng số xe vi phạm trong 3 ngày lên 35 chiếc.

Qua kiểm tra bước đầu của lực lượng chức năng, tất cả các phương tiện bị bắt giữ là xe máy, xe mô tô đã độ chế làm thay đổi kết cấu, hình dạng như thay pô, đôn dên, móc nòng…

Hầu hết đối tượng vi phạm tuổi ở độ tuổi 14 – 22, đến từ các huyện thành ở Lâm Đồng (Bảo Lộc, Bảo Lâm, Đạ Huoai) và tỉnh lân cận là Đồng Nai. Khi bị bám đuổi, chặn bắt, các đối tượng bỏ chạy tán loạn; tuy nhiên cũng có một số người vi phạm có hành vi thách thức, tìm cách đối phó với lực lượng làm nhiệm vụ.

Cảnh sát tung quân vây bắt hàng chục 'quái xế' nẹt pô, lạng lách gây náo loạn trong đêm ảnh 1 Xe máy bị độ chế

Từ lời khai của các đối tượng và qua so sánh với hồ sơ lưu trữ, Công an TP.Bảo Lộc phát hiện nhiều người đã tái phạm nhiều lần. Đối với những trường hợp này, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm bằng cách áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính ở mức cao nhất cho từng lỗi vi phạm. Do đó, có những trường hợp sẽ bị xử phạt với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Bên cạnh việc phạt tiền, lực lượng chức năng sẽ tháo gỡ, thu giữ các “đồ chơi” độ, chế trong xe; yêu cầu chủ phương tiện khôi phục lại tình trạng xe như ban đầu.

Đối với những trường hợp vi phạm khi chưa đủ tuổi lái xe, Công an TP.Bảo Lộc sẽ xác minh để xử lý người giao phương tiện; đồng thời, gửi thông báo về địa phương hoặc nhà trường để có biện pháp quản lý, giáo dục.

MỚI - NÓNG