Cảnh sát Phần Lan mất 3 phút để hạ gục kẻ đâm dao vào dân thường

Cảnh sát vũ trang có mặt tại hiện trường vụ đâm dao ở Turku (Phần Lan). Ảnh: AFP
Cảnh sát vũ trang có mặt tại hiện trường vụ đâm dao ở Turku (Phần Lan). Ảnh: AFP
TPO - Vụ tấn công bắt đầu lúc 16h02’ ở quảng trường Chợ Puutori, Turku (Phần Lan). Đến 16h05’, kẻ tấn công bị cảnh sát hạ gục. Vụ việc khiến 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Cảnh sát vũ trang đã lập tức ập đến quảng trường Chợ Puutori, Turku (Phần Lan) sau khi nhận được thông tin về một đối tượng dùng dao tấn công dân thường.

Theo Daily Mail, vụ tấn công bắt đầu lúc 16h02’ ngày 18/8. Đến 16h05’, kẻ tấn công bị cảnh sát khống chế bằng viên đạn găm trúng chân.

Vụ việc khiến 2 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương, trong đó có một số người bị thương nặng.

Cảnh sát Phần Lan mất 3 phút để hạ gục kẻ đâm dao vào dân thường ảnh 1

Quảng trường Chợ Puutori - nơi xảy ra vụ tấn công đẫm máu. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Phần Lan mất 3 phút để hạ gục kẻ đâm dao vào dân thường ảnh 2

Một người bị thương nằm trên vỉa hè. Ảnh: AFP

Cảnh sát Phần Lan mất 3 phút để hạ gục kẻ đâm dao vào dân thường ảnh 3

Những người có mặt tại hiện trường hỗ trợ sơ cứu nạn nhân. Ảnh: Petra Ristola

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Mỹ CNN, nhân chứng Kent Svensson, 44 tuổi, cho biết: "Kẻ tấn công cầm một con dao khổng lồ trong tay. ông ta đâm liên tiếp vào một nạn nhân. Mọi người la hét và chạy khắp nơi. Chúng tôi đang nói chuyện về vụ khủng bố vừa xảy ra ở Barcelona. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang an toàn ở Phần Lan. Sau đó chúng tôi phải chứng kiến vụ tấn công kinh hoàng ngay trước mắt.”

Nguồn: Twitter 

Hassan Zubier – nạn nhân người Thụy Điển, 45 tuổi cho biết ông đang đi dạo quanh quảng trường cùng bạn gái thì thấy một người đàn ông đâm một người phụ nữ bằng dao. Nạn nhân nữ ngã gục xuống đất.

“Tôi vội lao tới giúp cô ấy cầm máu thì kẻ tấn công quay sang vung dao về phía bạn gái của tôi. Tôi lao tới ngăn cản và bị đâm hai nhát.

Sau đó, tôi chạy lại phía nạn nhân nữ để tiếp tục cầm máu, thì tiếp tục bị kẻ tấn công đâm bằng dao. Nạn nhân nữ bị thương quá nặng và trút hơi thở cuối cùng trên tay tôi. Còn tôi bị đâm nhiều nhát vào cổ, ngực và vai.”, Zubier kể lại.

Cảnh sát Phần Lan mất 3 phút để hạ gục kẻ đâm dao vào dân thường ảnh 4

Ít nhất 1 nạn nhân đã thiệt mạng tại chỗ vì trúng dao của kẻ tấn công. Ảnh: AP

Cảnh sát trưởng Seppo Kolehmainen cho biết vụ tấn công chưa được coi là một hành động khủng bố. Tuy nhiên, một số nhân chứng cho biết nghi phạm đã hô to “Allahu Akbar” (“Thánh Allah Vĩ đại") khi thực hiện vụ tấn công.

Cảnh sát Phần Lan mất 3 phút để hạ gục kẻ đâm dao vào dân thường ảnh 5

Nến được thắp tại quảng trường để tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Vào khoảng 22h cùng ngày, cảnh sát Phần Lan đột kích một căn hộ ở Turku sau khi tìm thấy xe hơi của nghi phạm – một chiếc Fiat Ducato trắng.

Một số người đã bị cảnh sát bắt ngay trong đêm để điều tra về mối quan hệ với kẻ tấn công.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
TPO - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết: Hệ quả của việc một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức thành phố đùn đẩy, né tránh khi thực hiện công vụ là rất lớn. Nó không chỉ phủ nhận thành tựu, cố gắng của cả hệ thống chính trị mà còn là nguyên nhân chính gây nên sự giảm sút niềm tin của người dân, doanh nghiệp đối với các cấp và chính quyền thành phố.