Cảnh sát New York đông nghịt ga tàu điện ngầm sau vụ đâm hàng loạt, 2 người chết

Cảnh sát New York được triển khai tại các ga điện ngầm để đảm bảo an toàn cho công chúng.
Cảnh sát New York được triển khai tại các ga điện ngầm để đảm bảo an toàn cho công chúng.
TPO - Ngày 13/2, thành phố New York đã triển khai thêm 500 cảnh sát đến hệ thống tàu điện ngầm sau các vụ tấn công đâm nhằm vào những người vô gia cư khiến hai người thiệt mạng.

Đại diện Cảnh sát thành phố New York Dermot Shea cho biết, vụ tấn công đầu tiên xảy ra vào sáng thứ Sáu (ngày 12/2 theo giờ địa phương) khi một người đàn ông 67 tuổi bị đâm bởi một kẻ tấn công đeo mặt nạ tại nhà ga West 181st Street ở Manhattan. Nạn nhân đang hồi phục trong bệnh viện.

Vào cuối ngày thứ Sáu, một người đàn ông được tìm thấy bị đâm chết trên chuyến tàu A tại ga Far Rockaway-Mott Avenue ở Queens, cảnh sát cho biết. Hai giờ sau, một phụ nữ 44 tuổi được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh với những vết đâm trên một toa tàu tại ga 207th Street ở Manhattan. Cô được cho là đã chết tại bệnh viện.

Trong vụ đâm thứ tư, một người đàn ông 43 tuổi đã bị đâm ở nhà ga 181st Street phía Tây. Anh đã được phẫu thuật và đang trong tình trạng ổn định.
Cảnh sát New York cho biết, các cuộc tấn công, tất cả trên tàu A hoặc tại các nhà ga đều không rõ nguyên nhân và họ đang điều tra xem liệu chúng có phải do cùng một người thực hiện hay không.

Shea cho biết Sở Cảnh sát New York đã ngay lập tức triển khai thêm 500 sĩ quan đến hệ thống vận tải của thành phố để ứng phó.

 Shea nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo: “Điểm mấu chốt mà công chúng nên biết là, một lượng lớn các cảnh sát mặc đồng phục lên tàu, lên sân ga để đảm bảo mọi người cảm thấy an toàn.”

 Hồi tháng 10 năm 2019, cảnh sát New York đã bắt giữ một người đàn ông 24 tuổi bị cáo buộc dùng ống kim loại đánh chết 4 người vô gia cư khi họ đang ngủ trong khu China Town của thành phố.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các quan chức y tế và một xe cấp cứu chờ đợi để thu thập các bệnh nhân COVID-19. (Rasmei News)

Campuchia: thêm 181 ca nhiễm COVID-19, có cả người Việt

TPO - Campuchia cuối ngày 13/4 đã xác nhận 181 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, hầu hết đều có liên quan đến sự cố cộng đồng ngày 20/2, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus từ sự kiện này lên 4.160 trường hợp và tổng số toàn quốc lên 4.696, trong đó 4.160 là ca nhiễm cộng đồng.
Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.