Cảnh sát Indonesia bị phản ứng vì nhốt người mẫu chuyển giới chung với đàn ông

Cô Millen Cyprus. (Ảnh: Instagram)
Cô Millen Cyprus. (Ảnh: Instagram)
TPO - Các nhà hoạt động và cộng đồng người chuyển giới ở Indonesia đang lên án quyết định của cảnh sát về việc giam một phụ nữ chuyển giới vào chung buồng với đàn ông, cho rằng đây là sự thiếu nhạy cảm về cộng đồng LGBT ở quốc gia có phần đông dân số theo đạo Hồi.

Millen Cyprus, 21 tuổi, là người mẫu có ảnh hưởng trên Instagram, bị bắt cùng bạn trai vì cáo buộc lạm dụng ma túy trong chiến dịch truy quét của cảnh sát tại một khách sạn ở phía bắc thủ đô Jakarta cuối tuần qua. Cuộc điều tra đang được tiến hành.

“Millen bị giam trong nhà giam theo đúng giới tính ghi trong thẻ căn cước công dân của cô ấy, là nam”, cảnh sát trưởng Ahrie Sonta được trang tin Detik dẫn lời.

 Một cảnh sát phụ trách trại giam cho biết Millen chỉ bị giam cùng một người đàn ông khác, và cảnh sát tin rằng cô được an toàn vì “thường xuyên bị triệu tập để phỏng vấn”.

 Trong cuộc trả lời phỏng vấn với một trang tin địa phương hôm qua, Millen nói rằng cô muốn được chuyển sang phòng giam khác. “Tôi hy vọng luôn có một con đường cho tôi...để không bị đưa vào buồng giam của đàn ông”, cô nói.

 Sự việc này nhanh chóng dẫn đến phản ứng của cộng đồng chuyển giới và Ủy ban nhân quyền, vì đây không phải lần đầu tiên giới chức đối xử không phù hợp với phụ nữ chuyển giới bị bắt.

 “Tôi đã tiếp xúc với văn phòng luật cảnh sát quốc gia và họ hứa sẽ chuyển kiến nghị của chúng tôi để đưa Millen sang phòng giam của nữ giới”, Beka Ulung Hapsara, ủy viên Ủy ban nhân quyền, hôm qua viết trên Twitter.

 Sau kiến nghị này, Millen đã được chuyển sang phòng giam đặc biệt và không phải ở chung với ai. Tuy nhiên, các nhà hoạt động tin rằng giới chức nên xem lại định nghĩa về giới để ngăn những sự việc tương tự xảy ra trong tương lai. 

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm