Cảnh sát bắn chết bé trai cầm súng đồ chơi

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
Một bé trai 12 tuổi tại thành phố Cleveland, Mỹ đã bị cảnh sát bắn chết hôm 22/11 theo giờ địa phương, khi mang theo một khẩu súng giả tới sân chơi nhưng bị lầm tưởng chuẩn bị tấn công những người có mặt tại đây.

Cảnh sát địa phương cho biết một sỹ quan đã nổ hai phát súng về phía cậu bé, sau khi cậu bé không nghe theo hiệu lệnh đầu hàng.

Cơ quan y tế hạt Cuyahoga cho biết danh tính của nạn nhân là Tamir Rice

Trước đó, một người dân có mặt tại khu sân chơi đã gọi điện báo cảnh sát khi thấy Rice rút ra một khẩu súng không biết là thật hay giả, và làm những người xung quanh lo sợ.

Một trong hai sỹ quan đến hiện trường mới chỉ phục vụ trong lực lượng chức năng địa phương chưa đầy 1 năm, trong khi người còn lại đã có 10 năm kinh nghiệm.

Phó cảnh sát trưởng Cleveland Ed Tomba xác nhận cậu bé bị bắn hai lần sau khi rút ra khẩu súng từ thắt lưng. Nạn nhân tử vong sáng 23/11 tại bệnh viện.

Ông Tomba cho biết thêm Rice không hề có bất kỳ lời nói đe dọa nào và cũng không chĩa súng về phía các nhân viên cảnh sát.

Cảnh sát xác định vũ khí mà cậu bé mang theo chỉ là một khẩu súng hơi đồ chơi, có hình dạng giống một khẩu súng ngắn bán tự động.

Hiện cả hai cánh sát liên quan đến vụ nổ súng này đều bị tạm đình chỉ công tác.

Vụ việc cũng làm dấy lên những tranh cãi về việc có cần phải kiểm soát chặt hơn đối với các khẩu súng đồ chơi hay không.

Theo Thanh Tùng

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG