Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô

TPO - Nhiều năm nay, hạ tầng khu đất dịch vụ Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) luôn trong tình trạng nhếch nhác, chưa hoàn thiện, người dân luôn phải sống trong cảnh thiếu điện, nước sinh hoạt, đe dọa đến sức khỏe, cuộc sống của họ.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 1 Không được cấp điện và nước sinh hoạt trong suốt nhiều năm nay là thực trạng của dân cư đang sinh sống ở khu đất dịch vụ Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội). Nhiều hộ phải đi "vay" điện và sử dụng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo vệ sinh đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 2 Theo quan sát tại khu vực, bắt gặp rất nhiều bể nước, giếng khoan ngay trước cửa nhà của người dân tại khu vực này.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 3 Người dân phải dùng nước giếng khoan và có bể chứa riêng.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 4 Tuy nhiên nguồn nước không được sạch, không được đảm bảo. Khu đất còn nằm ngay gần nghĩa trang.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 5 Nói về nước, bà Tuyết, đại diện dân cư cho biếtchia sẻ: “Mỗi nhà ở đây phải tự đào giếng, có 3 nhà dùng chung một cái. Nước giếng bơm lên phải lọc nhưng cũng chỉ để dùng vệ sinh, còn nước ăn uống, nấu nướng phải mua nước bình bên ngoài. Ở đây cứ như này cũng biết chắc là ảnh hưởng đến sức khỏe rồi nhưng cũng phải chịu chứ làm thế nào, bọn trẻ con tắm bẩn ngứa hết”.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 6 Hệ thống điện chẳng chịt, mắc tạm bợ, hiểm họa cháy nổ rất cao.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 7 "Cột điện" tự dựng của người dân ngày giữa đường đi.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 8 Theo bà Tuyết, để mắc điện về khu này rất khó khăn. “Khi mà một chung cư gần đây mọc lên thì có một trạm điện, biến thế ở đó, các hộ dân ở đây cứ thế mà mua thôi 3,500đ/số cứ thế mà dùng nhưng cũng chỉ đun nước và thắp sáng, không thể đun nấu hoặc làm gì khác”, bà Tuyết chia sẻ.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 9  Đường xá quanh khu đất dịch vụ nhem nhuốc.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 10 Hệ thống cống ngầm dang dở, nắp cống mở nguy hiểm ngay giữa đường.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 11 Rác không được xử lý, chất đầy quanh khu vực này.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 12 Ngày 26/11/2018, Ban Quản lý Dự án Đầu Tư và Xây dựng Hà Đông trả lời bằng văn bản rằng sẽ sớm hoàn thành các hạng mục của dự án, trong đó có hạng mục cấp điện, cấp nước, dự kiến xong trước ngày 15/1/2019. Tuy nhiên đến nay, người dân tại khu đất dịch vụ Vạn Phúc, Hà Đông vẫn chưa hề được cấp điện, cấp nước.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô ảnh 13 Điều đáng nói, theo bà Tuyết, việc thi công được tiến hành không được quyết liệt, nhiều lần bà gọi điện cho các cấp chính quyền nhưng chỉ nhận được lời “hứa mồm”. “Không biết lời hứa của cán bộ thế nào mà nhiều lần rồi vẫn chưa thấy điện nước đâu. Gần đây nhất là hẹn trong tháng 4, còn bây giờ thì không còn nghe điện nữa.”, bà Tuyết chia sẻ.
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Chung cư cũ ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Góp ý về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cho rằng, không nên lặp lại phong cách kiến trúc “Đông Dương” như thuyết minh của tác giả đồ án. Hơn nữa, phương án đưa ra từ đầu đến nay cũng không phải là phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ…