Canh chừng ông chủ WikiLeaks tốn 1 triệu bảng Anh

Canh chừng ông chủ WikiLeaks tốn 1 triệu bảng Anh
TP - Việc cảnh sát Anh canh chừng suốt ngày đêm xung quanh sứ quán Ecuador ở London nhằm bắt giữ người sáng lập WikiLeaks Julian Assange xem ra quá tốn kém.

> Ông chủ WikiLeaks hết đường ra

Sau 100 ngày làm công việc cực chẳng đã này, sở cảnh sát Anh đã tổng kết bước đầu. Một ngày “mai phục’ như vậy khiến ngân khố Anh Quốc phải chi 11.000 bảng Anh (tương đương 18.000 USD).

Theo tính toán của Thị trưởng London Boris Johnson, nếu tính từ ngày 20- 6 (ngày Assange chạy trốn vào sứ quán Ecuador), tổng số tiền chi phí cho 100 ngày kể từ đó lên tới 1 triệu bảng Anh (tương đương 1,6 triệu USD).

Cho tới nay, mọi cuộc thương lượng giữa 2 Chính phủ Anh và Ecuador xung quanh “vấn đề Assange” vẫn hoàn toàn bế tắc.

Có thể nói trong suốt thời gian “mai phục” ấy, cảnh sát London canh chừng khắp mọi nơi, từ mái toà nhà có trụ sở sứ quán Ecuador cho tới mọi chiếu nghỉ các cầu thang bên trong toà nhà. Họ được lệnh bắt giữ Assange ngay khi ông này “thò một ngón chân qua ngưỡng cửa sứ quán”.

Vũ Việt
Theo Ria.ru

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.