Cảnh cắt ghép cơ thể người khiến khán giả rời rạp sau 5 phút xem phim

0:00 / 0:00
0:00
Những cảnh phim ám ảnh trong bộ phim tranh giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes - "Crimes of the Future" (Tội ác tương lai) - khiến khán giả ghê sợ và rời rạp chỉ sau 5 phút xem phim.

Khán giả có mặt tại LHP Cannes (Pháp) đã cảm thấy quá ghê sợ trước những cảnh phim kinh dị mở đầu bộ phim "Crimes of the Future" (Tội ác tương lai), nên nhiều người đã phải rời khỏi buổi công chiếu phim chỉ sau 5 phút đầu xem phim.

Phim của đạo diễn người Canada - David Cronenberg có sự tham gia của những diễn viên như Kristen Stewart, Léa Seydoux và Viggo Mortensen.

Bộ phim kinh dị được biên kịch và đạo diễn bởi nhà làm phim người Canada - David Cronenberg. Phim có cùng tiêu đề với một bộ phim từng được đạo diễn thực hiện hồi năm 1970, nhưng không phải là một phim làm lại của bộ phim năm xưa.

"Crimes of the Future" đánh dấu sự trở lại của đạo diễn David Cronenberg với thể loại phim kinh dị và khoa học viễn tưởng kể từ sau bộ phim "eXistenZ" (1999).

Nội dung phim xoay quanh một thế giới giả tưởng trong tương lai, khi con người phải học cách thích nghi với những sinh vật "lai người". Cuộc tiến hóa được đẩy mạnh, những bộ phận mới xuất hiện trên cơ thể, định nghĩa về con người thay đổi liên tục. Nhiều người háo hức lao vào cuộc tiến hóa mới, bởi cảm giác về sự đau đớn thể xác đã biến mất ở những con người "tiến hóa".

Cảnh cắt ghép cơ thể người khiến khán giả rời rạp sau 5 phút xem phim ảnh 1

Cuộc tiến hóa được đẩy mạnh, những bộ phận mới xuất hiện trên cơ thể, định nghĩa về con người thay đổi liên tục (Ảnh: New York Post).

Trong dòng phim kinh dị, đạo diễn David Cronenberg được cho là người đã sáng tạo nên thể loại phim kinh dị xoay quanh cơ thể người.

Trong bộ phim mới của ông có nhiều cảnh khám nghiệm tử thi, phẫu thuật cơ thể người, cắt ghép các bộ phận... Những "con người" trong phim sống ở một thế giới giả tưởng thuộc về tương lai, khi một số người "tiến hóa" không còn biết đến sự đau đớn về thể xác, họ có thể thoải mái cắt ghép, thay đổi cấu tạo cơ thể mình.

Tại buổi công chiếu phim, sau 5 phút đầu tiên xuất hiện nhiều cảnh kinh dị, nhiều khán giả đã không chịu đựng nổi và phải rời rạp chỉ sau 5 phút vào rạp xem phim.

Sau đó, còn một lượt rời rạp thứ hai khi phim đã bắt đầu đi vào mạch chính, cảnh phim tạo nên lượt rời rạp thứ hai xoay quanh việc nhân vật do nữ diễn viên Léa Seydoux đảm nhận liếm láp một vết thương đang chảy máu và tìm thấy... khoái cảm từ đó.

Dù bộ phim có phần quá sức... "thưởng thức" của một số khán giả, nhưng đạo diễn David Cronenberg vẫn nhận được tràng pháo tay kéo dài 7 phút từ nhóm khán giả đủ sức theo dõi phim từ đầu đến cuối.

Cảnh cắt ghép cơ thể người khiến khán giả rời rạp sau 5 phút xem phim ảnh 2

Nhiều người tìm thấy khoái cảm từ những vết thương rỉ máu (Ảnh: New York Post).

Đạo diễn David Cronenberg cho biết ông không bị sốc bởi phản ứng của một số khán giả: "Có những cảnh phim tạo nên sự ám ảnh, tôi đã biết trước rằng sẽ có những khán giả rời rạp chỉ sau 5 phút đầu tiên xem phim, tôi đã biết chắc về điều đó từ trước rồi.

Một số khán giả chia sẻ rằng đối với họ, 20 phút cuối cùng của phim mới thực sự khiến họ cảm thấy khó khăn trong việc cố gắng ngồi xem, thực sự sẽ có nhiều người phải rời rạp khi xem phim này. Một số người còn nói với tôi rằng họ suýt nữa đã bị lên cơn hoảng loạn".

Trong phim hai diễn viên Léa Seydoux và Viggo Mortensen vào vai hai "nghệ sĩ trình diễn" chuyên thực hiện những màn cắt ghép, nuôi cấy các bộ phận trên cơ thể mình, họ "biểu diễn" trực tiếp ngay trên "sân khấu", để "khán giả" thưởng thức sự ngoạn mục của cuộc tiến hóa mới.

Nữ diễn viên Kristen Stewart vào vai một nhân viên điều tra đang tìm hiểu về Hội chứng Kích động Tiến hóa, một hội chứng có thể khiến con người ta thực hiện những sự hành động biến thái, lệch lạc với khao khát để mình được "tiến hóa" vượt trội. Hội chứng Kích động Tiến hóa đã bị một thế lực bí ẩn lợi dụng nhằm thúc đẩy giai đoạn tiến hóa tiếp theo của con người với những nguy hại khó lường.

Trailer phim "Crimes of the Future" (Video: NEON).


Link gốc: https://dantri.com.vn/van-hoa/canh-cat-ghep-co-the-nguoi-khien-khan-gia-roi-rap-sau-5-phut-xem-phim-20220525112303873.htm?

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
TPO - Theo kênh truyền hình NBC News, ngày 22/9, 3 nguồn tin trong chính quyền và một quan chức Quốc hội Mỹ tiết lộ Tổng thống nước này, ông Joe Biden, đã thông báo với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Washington sẽ cung cấp một số lượng nhỏ tên lửa tầm xa để hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.