Cảnh báo giáo viên, học sinh tham gia đánh bạc qua mạng

TPO - Gần đây xảy ra tình trạng một số cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng, dẫn đến hệ lụy cho bản thân, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Đó là một trong những nội dung vừa được Sở GD&ĐT TPHCM gửi đến Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường CĐ-TCCN, THPT; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về phòng, tránh học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng chiều ngày 23/5. 

Nội dung văn bản cho biết, trong thời gian gần đây xảy ra tình trạng một số cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng, dẫn đến hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Do đó, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh, sinh viên trong việc phòng tránh các hành vi cá độ, đánh bạc qua mạng; phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra rà soát, nắm bắt thông tin tố giác về cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên có các hành vi liên quan đến cá độ đánh bạc để kịp thời xử lý. 

Đối với Công đoàn và Đoàn thanh niên, Sở cũng yêu cầu các đơn vị tuyên truyền tác hại của việc tham gia chơi cá độ, đánh bạc thông qua các buổi sinh hoạt, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, tránh bị lôi cuốn tham gia đánh bạc, cá độ. Khi có sự việc nghiêm trọng thì phải báo ngay về Sở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.