Cảnh báo giáo viên, học sinh tham gia đánh bạc qua mạng

TPO - Gần đây xảy ra tình trạng một số cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng, dẫn đến hệ lụy cho bản thân, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Đó là một trong những nội dung vừa được Sở GD&ĐT TPHCM gửi đến Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường CĐ-TCCN, THPT; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về phòng, tránh học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng chiều ngày 23/5. 

Nội dung văn bản cho biết, trong thời gian gần đây xảy ra tình trạng một số cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng, dẫn đến hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Do đó, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh, sinh viên trong việc phòng tránh các hành vi cá độ, đánh bạc qua mạng; phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra rà soát, nắm bắt thông tin tố giác về cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên có các hành vi liên quan đến cá độ đánh bạc để kịp thời xử lý. 

Đối với Công đoàn và Đoàn thanh niên, Sở cũng yêu cầu các đơn vị tuyên truyền tác hại của việc tham gia chơi cá độ, đánh bạc thông qua các buổi sinh hoạt, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, tránh bị lôi cuốn tham gia đánh bạc, cá độ. Khi có sự việc nghiêm trọng thì phải báo ngay về Sở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.