Cảnh báo giáo viên, học sinh tham gia đánh bạc qua mạng

TPO - Gần đây xảy ra tình trạng một số cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng, dẫn đến hệ lụy cho bản thân, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Đó là một trong những nội dung vừa được Sở GD&ĐT TPHCM gửi đến Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường CĐ-TCCN, THPT; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về phòng, tránh học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng chiều ngày 23/5. 

Nội dung văn bản cho biết, trong thời gian gần đây xảy ra tình trạng một số cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng, dẫn đến hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Do đó, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh, sinh viên trong việc phòng tránh các hành vi cá độ, đánh bạc qua mạng; phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra rà soát, nắm bắt thông tin tố giác về cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên có các hành vi liên quan đến cá độ đánh bạc để kịp thời xử lý. 

Đối với Công đoàn và Đoàn thanh niên, Sở cũng yêu cầu các đơn vị tuyên truyền tác hại của việc tham gia chơi cá độ, đánh bạc thông qua các buổi sinh hoạt, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, tránh bị lôi cuốn tham gia đánh bạc, cá độ. Khi có sự việc nghiêm trọng thì phải báo ngay về Sở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.