Cảnh báo dịch bệnh qua tin nhắn

Quỹ Unilver Việt Nam trao hỗ trợ xây dựng, sửa chữa công trình vệ sinh cho tỉnh Lào Cai
Quỹ Unilver Việt Nam trao hỗ trợ xây dựng, sửa chữa công trình vệ sinh cho tỉnh Lào Cai
Ngày 30/6, tại tỉnh Lào Cai, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam– nhãn hàng Vim và Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động chiến dịch chung tay phòng chống dịch bệnh hưởng ứng phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân.

Lễ phát động nhằm mục đích truyền thông vận động cộng đồng cùng nhau giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà cửa để phòng tránh các bệnh dịch nguy hiểm. Hơn 1.200 người tham gia đã tham gia lễ phát động.

Cũng trong buổi lễ này, Quỹ Unilever Việt Nam và Bộ Y tế đã kích hoạt chương trình “Cảnh báo dịch bệnh” thông qua hệ thống tin nhắn. Đây là sáng kiến nhằm giúp cập nhật cho người dân những tin tức và kiến thức và dịch bệnh kịp thời dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế thông qua hệ thống tin nhắn điện thoại miễn phí.

Người dân có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia nhận tin nhắn miễn phí từ Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh trên website www.vimvietnam.vn hoặc tham gia trực tiếp thông qua chương trình truyền thông tại địa phương do Bộ Y tế phối hợp cùng nhãn hàng VIM thực hiện tại 40 tỉnh thành trên cả nước.

Cảnh báo dịch bệnh qua tin nhắn ảnh 1 Phát động chương trình nhận tin nhắn miễn phí qua điện thoại về phòng chống dịch bệnh

Chương trình hướng tới việc giúp người dân được trang bị đầy đủ kiến thức về dịch bệnh, nâng cao nhận thức để chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trong bối cảnh nhiều dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp.

Dự kiến sẽ có 200.000 người dân được tiếp cận chương trình. Ông Trần Vũ Hoài, Phó Chủ tịch Quỹ Unilever Việt Nam cam kết cải thiện cuộc sống của 20 triệu người Việt Nam bằng cách cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho mọi người thông qua các chương trình hợp tác chiến lược với các Bộ ban ngành và các chương trình gắn kết cộng đồng của các nhãn hàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.
Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.