Càng trì hoãn thử ADN cho con, tôi càng dằn vặt

Càng trì hoãn thử ADN cho con, tôi càng dằn vặt
TPO - Biết đâu đêm hôm đó, vợ anh không phải ngủ lại ở nhà cô bạn thân như lý do ban đầu, mà lại đi với cậu bạn thân thuở bé kia thì sao?

Tôi thấy lý do anh đưa ra để trì hoãn việc mang con đi thử ADN là không thuyết phục chút nào. Trong khi anh nói cháu bé càng lớn càng giống người thanh niên mà vợ anh nói là đó là bạn học từ thuở nhỏ của cô ấy ở quê nhà.

Người thanh niên ấy chính anh cũng đã từng gặp mặt, từng chứng kiến cảnh cậu ấy và vợ anh có cử chỉ và thái độ thân mật, gần gũi.

Có một chi tiết quan trọng là trước ngày cưới, vợ anh đã xin đến ngủ qua đêm ở nhà cô bạn gái thân để hàn huyên tâm sự. Vậy nếu anh không trực tiếp làm rõ việc này thì ai sẽ là người có thể giúp anh giải tỏa nỗi băn khoăn, day dứt này?

Biết đâu đêm hôm đó, vợ anh không phải ngủ lại ở nhà cô bạn thân như lý do ban đầu, mà lại đi với cậu bạn thân thuở bé kia thì sao?

Anh nói anh không dám mang cháu bé đi thử AND vì sợ nếu đó là con anh, anh sẽ mang tiếng ác với vợ con, còn nếu cháu bé không phải con anh, anh sẽ không biết ăn nói, giải thích thế nào với gia đình của mình.

Rồi sợ dư luận đàm tiếu này kia là anh bị vợ trẻ “cắm sừng”, tôi nghĩ đó là chỉ là ngụy biện, là “dĩ hòa vi quý”, chứ sự việc đã đến nước này, chẳng lẽ anh cứ “mũ ni che tai” để mong có sự bình yên giả tạo cho tổ ấm thực sự đã không có tình yêu từ trước ngày cưới của mình hay sao?

Hãy mạnh dạn đi anh ạ, thà đau một lần còn hơn suốt đời anh phải sống trong dằn vặt, đau khổ. Ngày nào anh cũng gặp con gái mình, chứng kiến cảnh cháu lớn lên, nói cười, gọi ba gọi mẹ. Đến khi nghe tiếng ba từ miệng con, mà trong lòng lại không biết cháu có phải là con đẻ của mình không, thì sống yên làm sao được hả anh?

Chuyện riêng của anh chỉ có anh mới định đoạt được, sau khi có kết quả thử ADN một cách chính xác, chắc anh sẽ biết phải giải quyết chuyện gia đình như thế nào để ổn định cuộc sống và bảo toàn danh dự, tiếng tăm cho bố mẹ, cho bản thân anh.

Nếu thực sự vợ anh không phải người ngây thơ, trong trắng như anh lầm tưởng thì anh cũng sẽ biết phải làm gì, bởi thực ra, khi chưa lấy anh, dù mới 19, 20 tuổi đầu nhưng cô ấy đã biết đặt mục tiêu cho mình, phải lấy được người chồng như thế nào để thoát khỏi cảnh chân lấm tay bùn ở quê.

Vì vậy để biết được sự thật anh có phải là người đi đổ vỏ cho kẻ ăn ốc là chàng thanh niên bạn học của vợ anh hay không thì anh phải thật sự tỉnh táo, cân nhắc kỹ lưỡng rồi hãy thực hiện.

 Mong anh có đủ nghị lực, đủ sáng suốt để giải quyết chuyện gia đình.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần (27/3), chứng khoán trong nước liên tục giằng co. Bên mua chiếm ưu thế, giúp VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm, sắc xanh lấn át trên cả 3 sàn. Sau những đồn đoán vừa qua, VPBank chính thức bán 15% vốn điều lệ cho SMBC, dù vậy cổ phiếu VPB không có diễn biến đáng chú ý.