Cần Thơ khánh thành cây cầu trị giá 450 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của thành phố dự lễ khánh thành.

Cần Thơ khánh thành cây cầu trị giá 450 tỷ đồng ảnh 1
Cầu Vàm Xáng

Cầu Vàm Xáng là công trình trọng điểm của TP.Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.

Cầu Vàm Xáng được xây dựng trên sông Cần Thơ kết nối giữa xã Nhơn Nghĩa với xã Mỹ Khánh, và cũng kết nối đường Nguyễn Văn Cừ đến Quốc lộ 61C. Qua đó, đã góp phần cho TP.Cần Thơ, cũng như huyện Phong Điền hoàn chỉnh một phần kết cấu hạ tầng giao thông.

Khi cây cầu này hoàn thiện sẽ giúp cho người dân xã Nhơn Nghĩa phát triển kinh tế - xã hội và thuận tiện hơn cho việc đi lại của người dân qua con sông này. Đồng thời, cầu cũng sẽ kết nối được giao thương hàng hóa giữa các khu vực các tỉnh, thành ở ĐBSCL.

Cần Thơ khánh thành cây cầu trị giá 450 tỷ đồng ảnh 2

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu Vàm Xáng. - Ảnh: Hòa Hội

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, cầu Vàm Xáng đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời, đây cũng là sự mong đợi của người dân trong nhiều năm qua.

“Công trình này vô cùng quan trọng nhằm kết nối đường bộ từ trung tâm huyện đến xã Nhơn Nghĩa; đồng thời kết nối và rút ngắn đoạn đường từ Cần Thơ với các tỉnh Hậu Giang, Kiên Giang; giúp huyện từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, tạo điều kiện phát triển nhanh, bền vững và sớm trở thành đô thị sinh thái”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG