Cần Thơ khai hội 'Sắc xuân miệt vườn' 2020

Cần Thơ khai hội 'Sắc xuân miệt vườn' 2020
TPO - Sáng 10/1, tại Bảo tàng Thàng phố Cần Thơ, chính thức khai hội "Sắc xuân miệt vườn" do Sở VH&TTDL tổ chức phục vụ người dân vui xuân đón tết.
Cần Thơ khai hội 'Sắc xuân miệt vườn' 2020 ảnh 1 Bạn trẻ háo hức tham quan Sắc xuân miệt vườn 
Cần Thơ khai hội 'Sắc xuân miệt vườn' 2020 ảnh 2 "Bà Đồ" nhí vẽ chữ 

Chương trình "Sắc xuân miệt vườn" giới thiệu khách tham quan các loại hình di sản văn hóa tiêu biểu của các dân tộc kinh, hoa, khmer như: nghệ thuật trình diễn thư pháp, nghề thủ công truyền thống, trò chơi dân gian, ẩm thực. Trong các loại hình trò chơi dân gian năm nay có thêm "Múa rối cạn" mang đậm bản sắc văn hóa và tính nhân văn để người xem có thể hòa mình vào các câu chuyện cổ tích Việt Nam.

Ngoài ra, các loại hình nghệ thuật truyền thống được UNESCO công nhận là di sản văn hóa đại diện của nhân loại như: Quan họ (Bắc Ninh), đờn ca tài tử, các loại hình được đưa vào danh sách di sản văn hóa quốc gia là Hò Cần Thơ của người Việt, kịch múa Rô băm của người Khmer, cùng với ca múa nhạc của dân tộc hoa.

Bên cạnh đó còn có trình diễn trang phục áo dài, áo bà ba, dạ hội. Qua đó, khách tham quan được gợi nhớ về hình ảnh Tết cổ truyền của dân tộc ở miệt vườn sông nước. 

Cần Thơ khai hội 'Sắc xuân miệt vườn' 2020 ảnh 3 Cắt băng khai mạc Sắc xuân miệt vườn
Cần Thơ khai hội 'Sắc xuân miệt vườn' 2020 ảnh 4 Chú chuột được nghệ nhân tạo hình 
Cần Thơ khai hội 'Sắc xuân miệt vườn' 2020 ảnh 5 Nguyên lãnh đạo thành phố tham quan 
Cần Thơ khai hội 'Sắc xuân miệt vườn' 2020 ảnh 6 Bạn trẻ hào hứng chụp ảnh 
Cần Thơ khai hội 'Sắc xuân miệt vườn' 2020 ảnh 7 Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH&TTDL TP Cần Thơ
Cần Thơ khai hội 'Sắc xuân miệt vườn' 2020 ảnh 8 Tái hiện cảnh quết bánh phồng 
Cần Thơ khai hội 'Sắc xuân miệt vườn' 2020 ảnh 9 Quanh cảnh Sắc xuân miệt vườn     ẢNH: HÒA HỘI 

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH&TTDL TP Cần Thơ cho biết, năm nay tổ chức quy mô lớn với nhiều hoạt động mới, sản phẩm trưng bày phong phú hơn nên tạo được điểm nhấn và là sản phẩm du lịch độc đáo phục vụ khách tham quan trong và ngoài nước.

Đồng thời, Sắc xuân miệt vườn tái hiện lại hình ảnh không gian đón tết cổ truyền ở miền quê xưa. Với 45 loại hình hoạt động cùng với 112 nghệ nhân tham gia trình diễn, chế biến các loại hình mang đặc trưng ngày tết để phục vụ khách tham quan.

Chương trình kéo dài đến ngày 14/1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

TPO - Đến phố cổ Hội An (Quảng Nam), hỏi “Dân Khùng”, “Dân đồ vá” chắc hẳn ai cũng biết đó là họa sĩ Nguyễn Quốc Dân. Quả thật, khi nhìn thấy người đàn ông mặc đồ với đủ gam màu, áo quần vá trên chắp dưới, người đeo đủ thứ lạ lẫm, thì ai cũng phải thốt lên “đúng là...khùng!”.
Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê

Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê

TPO - “Phượng hoàng” Tuấn Vũ từng bị đồn là con của “Nữ hoàng sầu muộn” khiến có lần bà phải công khai “đính chính”: Giao Linh không có con. Các con riêng của chồng thương yêu bà như mẹ ruột. Tuy không có quan hệ máu mủ với Tuấn Vũ song Giao Linh chính là người có công đưa tiếng hát Tuấn Vũ bay cao, bay xa.