Cần Thơ chấn chỉnh việc tham dự tiếp xúc cử tri

Buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH thành phố Cần Thơ ngày 26/11.
Buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH thành phố Cần Thơ ngày 26/11.
TPO - Một số buổi tiếp xúc cử tri, một vài sở ngành, địa phương không cử lãnh đạo tham dự hoặc cử thành phần tham dự chưa đảm bảo yêu cầu, không nắm thông tin để có thể kịp thời trả lời các vấn đề cử tri phản ánh. 

Ngày 27/11, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ ký văn bản chỉ đạo các sở ngành và địa phương nghiêm túc tham dự các buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố.

Theo đó, thời gian qua, thực hiện các kế hoạch của Đoàn ĐBQH thành phố Cần Thơ về tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của Quốc hội khóa XIV, UBND thành phố đã giao các giám đốc sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan và chủ tịch UBND quận, huyện cử lãnh đạo tham dự các buổi tiếp xúc cử tri của ĐBQH để tiếp thu, giải quyết và trả lời kịp thời các kiến nghị của cử tri.    

Tuy nhiên, tại một số buổi tiếp xúc cử tri, một vài sở ngành, địa phương không cử lãnh đạo tham dự hoặc cử thành phần tham dự chưa đảm bảo yêu cầu và không nắm thông tin để có thể kịp thời trả lời các vấn đề cử tri phản ánh. 

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành thành phố và chủ tịch UBND quận, huyện nghiêm túc cử đúng lãnh đạo tham dự các buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH, đảm bảo tham dự đầy đủ, đúng thành phần, để kịp thời tiếp thu, trả lời các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

TPO - Sau 3 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Bình Dương và chợ Thủ Dầu Một đã hoạt động trở lại. Trong khi đó, từ 18 giờ ngày 25/10, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên TP Buôn Ma Thuột tạm dừng phục vụ tại chỗ sau khi phát hiện loạt ổ dịch trong cộng đồng.