Can ngăn đánh nhau, 3 người bị đâm trọng thương

0:00 / 0:00
0:00
Danh Thu tại cơ quan công an.
Danh Thu tại cơ quan công an.
TPO - Sau khi bị người khác đánh trên bàn tiệc, Danh Thu (38 tuổi), ngụ thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang về nhà lấy dao quay lại trả thù song không gặp đối thủ. Trong con nóng giận, đối tượng đã đâm bị thương ba người can ngăn...

Ngày 23/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Danh Thu (38 tuổi), ngụ thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang về tội “ Cố ý gây thương tích ” .

Tại cơ quan công an, Danh Thu khai nhận, tối ngày 9/1, trên đường đi nhậu về thì phát hiện nhà bà Thị Út (ở thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành) đang tổ chức đám cưới nên Thu vào thì được mời dự tiệc.

Trong lúc nhậu, Danh Thu và Danh Lành (khách dự tiệc) xảy ra cự cãi với nhau, Thu bị Lành đánh. Tức giận, Thu về nhà lấy dao (loại Thái lan) quay trở lại tìm Lành để trả thù nhưng không gặp.

Lúc này, ông Danh Út, Danh Trường Giang, Lâm Thành Quang thấy Thu có cầm dao nên can ngăn và kêu Thu về nhà. Trong cơn nóng giận, Thu cầm dao đâm nhiều nhát trúng vào 3 người này làm họ bị trọng thương. Sau khi gây án, Thu bỏ về và ném bỏ con dao ở ven đường.

Ông Út, Giang và Quang được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu và điều trị. Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ thương tích mà Thu gây ra cho ông Quang là 47%, Út và Giang là 1%.

MỚI - NÓNG