Cần kỷ luật lực lượng thanh tra y tế

Cần kỷ luật lực lượng thanh tra y tế
TP - Trao đổi với báo chí về trách nhiệm trong vụ việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, ông Nguyễn Đình Quyền cho rằng, UBND thành phố Hà Nội phải xem xét trách nhiệm Sở Y tế Hà Nội, đặc biệt phải kỷ luật lực lượng thanh tra chuyên trách. Ông Quyền nói:

> Thất thu lớn vẫn rình rang, lãng phí!
> Đề nghị lập Ủy ban quốc gia về tái cơ cấu kinh tế

Đây là trách nhiệm quản lý nhà nước. Do vậy, Sở Y tế Hà Nội với trách nhiệm tham mưu cho UBND thành phố trong quản lý nhà nước về lĩnh vực này thì phải có trách nhiệm. Tôi không hiểu vì sao lại chối bỏ? Cơ quan này phải thường xuyên kiểm tra, thanh tra.

Vậy từng đó thời gian đã thanh tra, kiểm tra chưa? Kiểm tra đã phát hiện được gì chứ không phải xảy ra vụ Cát Tường rồi thì mới bắt đầu rà soát. Ở đây không phải làm theo phong trào. Rõ ràng là quản lý nhà nước phải là hàng ngày, hàng tháng…

Thanh tra xem tổ chức đó có giấy phép hành nghề hay không; khả năng như thế nào. Về chuyên môn không có gì là khó cả. Việc không phát hiện được có 2 khả năng. Một là năng lực quá kém, hai là bảo kê. Quản lý nhà nước khi xảy ra trên lĩnh vực của ngành nào thì người đứng đầu ngành đó phải chịu trách nhiệm.

Tôi cho rằng, UBND thành phố phải xem xét trách nhiệm tất cả lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, những người được phân công lãnh đạo, chỉ đạo làm nhiệm vụ này. Đặc biệt lực lượng thanh tra chuyên trách là phải kỷ luật.

Ngọc Tiến
ghi

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
TPO - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Trong ngày nhập ngũ, nhiều tân binh Hà Tĩnh rạng rỡ nụ cười chia tay gia đình, người thân...
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.