Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát'

KTS tận dụng được ưu điểm của căn nhà là có hai mặt thoáng và đưa ra giải pháp phù hợp với công trình đã thi công khoảng 30% theo thiết kế cũ. Bỏ phần thiết kế cũ, chủ nhà ở Hà Nội lựa chọn phương án mới và đã có được không gian ở ưng ý. 
Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát' ảnh 1

Chủ căn hộ 125 m2 ở quận Đống Đa (Hà Nội) là cặp vợ chồng trẻ có hai con trai. Sau khi thi công theo thiết kế đầu tiên không ưng ý, chủ nhà quyết định đổi đơn vị tư vấn để có không gian sống phù hợp hơn.

Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát' ảnh 2

Chủ nhà làm trong lĩnh vực kinh doanh, đã đi nhiều nơi, am hiểu nghệ thuật và có kiến thức về lĩnh vực thiết kế. Sau lần đầu không toại nguyện, chủ nhà cẩn thận và theo sát mọi quá trình thi công, bàn bạc cùng kiến trúc sư để quá trình cải tạo hiệu quả nhất.

Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát' ảnh 3

Chủ nhà mong muốn phong cách hiện đại, tinh tế và tiết chế về vật liệu sao cho tổng thể hài hòa, không phô trương nhưng toát lên vẻ đẹp bền vững. Vật liệu sử dụng đơn giản với tông màu hiện đại: trắng, nâu, nâu đen. Ấn tượng của căn hộ ngay khi mở cửa bước vào là một không gian tràn ngập ánh sáng và trang nhã.

Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát' ảnh 4

KTS tận dụng được ưu điểm của căn nhà là có hai mặt thoáng và đưa ra giải pháp phù hợp với công trình đã thi công khoảng 30% theo thiết kế cũ. Các kiến trúc sư phải tính toán để thiết kế mới không bỏ phí nhiều trang thiết bị, vật liệu. Một trong những điểm ấn tượng của nhà mới là thay phần tường sơn hoặc dán giấy bằng vách gỗ chia ô ngẫu hứng và nhấn bằng vật liệu kính cùng tông màu nâu tối.

Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát' ảnh 5

Khu liên hoàn bao gồm phòng khách, phòng ăn và phòng đa năng, giúp mở rộng không gian, tầm nhìn. Lưng bếp phía gần hành lang là hệ tủ âm tường chứa đồ gọn gàng ở sảnh vào.

Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát' ảnh 6

Chủ nhà cần 2 phòng ngủ chính và một phòng đa năng để đọc sách, chơi nhạc, có thể chuyển đổi thành phòng ngủ khi cần.

Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát' ảnh 7

Do diện tích phòng ngủ không lớn nên được kết hợp nhiều công năng. Vách đầu giường kết hợp bàn phấn, tủ quần áo đối diện kết hợp kệ TV.

Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát' ảnh 8

WC master ngăn cách với phòng ngủ bằng vách kính thay cho tường xây.

Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát' ảnh 9

Tủ quần áo kết hợp kệ tivi trong phòng ngủ chính xuất hiện là một diện phẳng, cùng với hệ 3 ray trượt giúp quá trình sử dụng trở nên linh hoạt và tiện nghi hơn.

Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát' ảnh 10

WC chung bố trí khoa học, đồ dùng được cất gọn trong các ngăn tủ khiến không gian thoáng, ngăn nắp và sạch sẽ.

Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát' ảnh 11

Do nhà có hai con trai nên chủ nhà bố trí phòng ngủ có giường tầng và đồ nội thất xếp gọn để tạo mặt sàn thoáng đãng cho trẻ vui chơi.

Căn hộ 125 m2 đẹp mỹ mãn sau khi 'tút tát' ảnh 12

Các cột kết cấu biến mất khi được thiết kế làm tủ sách nhiều ngăn kết hợp bàn học.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.