Cận cảnh nơi phong tỏa 140 hộ dân có người Hồi giáo nhiễm Covid-19

Cận cảnh nơi phong tỏa 140 hộ dân có người Hồi giáo nhiễm Covid-19
TPO - TPHCM đang siết chặt việc phong tỏa 140 hộ dân tại nơi ở của người Hồi giáo nhiễm Covid-19 sau khi người đàn ông này đi dự lễ hội Hồi giáo ở Malaysia và nhiễm bệnh.

Phường 1, quận 8, TPHCM là một phường khá nghèo với nhiều hộ dân sinh sống ven kênh rạch. Sau khi một người đi dự lễ hội Hồi giáo tại Malaysia về bị nhiễm Covid-19 thì 140 dân trong khu vực đã được cách ly y tế, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. 

Theo quan sát của phóng viên chiều 22/3, khu vực dân cư bị cách ly có nhiều ngõ ngách chật hẹp, với nhiều căn nhà cấp 4. Mặc dù là ngày Chủ Nhật, nhưng các lực lượng chức năng vẫn phong tỏa 24/24 giờ, kiểm soát người ra vào khu vực này. Tại UBND phường, các lực lượng cũng túc trực và thay phiên nhau tỏa đi tổ chức phòng chống Covid-19. 

Các nhân viên cách ly cho biết: "Khu vực 140 hộ có nguy cơ cao này có tới 6 lối ra vào khác nhau và chúng tôi đều đã phong tỏa". 

Chính nhờ việc khẩn trương "cách ly" khu vực có nguy cơ cao, người dân trong khu vực tỏ ra khá yên tâm và công việc buôn bán sinh hoạt tại phường 1 và phường 2 của quận 8, TPHCM vẫn diễn ra bình thường. 

Cận cảnh nơi phong tỏa 140 hộ dân có người Hồi giáo nhiễm Covid-19 ảnh 1 Một người phụ nữ được cảnh báo "Nếu đi vào khu dân cư được cách ly thì chị sẽ không quay ra nữa mà ở trong để cách ly luôn" . Chị đã quay xe trở lại. Đây là một trong 6 hẻm dẫn vào khu dân cư có 140 hộ đang cách ly.  Cận cảnh nơi phong tỏa 140 hộ dân có người Hồi giáo nhiễm Covid-19 ảnh 2 Khu vực cư dân quanh khu vực cách ly vẫn giữ nếp sinh hoạt như mọi ngày, nhưng người dân ít ra đường hơn. Trong ảnh là một người dân đi ra cửa hàng bán khẩu trang đầu ngõ. 
Cận cảnh nơi phong tỏa 140 hộ dân có người Hồi giáo nhiễm Covid-19 ảnh 3 Ngày Chủ Nhật nhưng UBND Phường vẫn mở cửa và có nhiều nhân viên túc trực, làm việc.
Cận cảnh nơi phong tỏa 140 hộ dân có người Hồi giáo nhiễm Covid-19 ảnh 4 Khu vực cách ly được phong tỏa nhiều lớp, phía bên trong có hàng rào sắt, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Ở vòng ngoài, người dân vẫn có thể đi lại bình thường, nhưng vẫn có các lực lượng chức năng kiểm soát với khuyến cáo nên hạn chế di chuyển và hạn chế tụ tập đông người. 
Cận cảnh nơi phong tỏa 140 hộ dân có người Hồi giáo nhiễm Covid-19 ảnh 5 Nhiều người dân tò mò đứng xem khu dân cư 140 hộ bị phong tỏa Cận cảnh nơi phong tỏa 140 hộ dân có người Hồi giáo nhiễm Covid-19 ảnh 6 Phường 1 và phường 2 của quận 8 có rất nhiều hộ sống gần kênh rạch, họ là lao động nghèo và buôn bán nhỏ. Việc phong tỏa cách ly chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người dân, nhưng giúp cho dịch bệnh không lan rộng ra các khu vực xung quanh. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội: Bố trí hòm phiếu bầu cử bên trong Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì làm việc với lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bố trí tại đây 2 hòm phiếu lưu động để cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại đây vẫn được thực hiện đầy đủ quyền bầu cử.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.