Cận cảnh lâu đài sứ vẽ bằng vàng tuyệt đẹp của đại gia Việt

Cận cảnh lâu đài sứ vẽ bằng vàng tuyệt đẹp của đại gia Việt
Cuộc đời của đại gia tài hoa Bùi Xuân Hải vô cùng đặc biệt và phi thường. Từ cậu bé con nhà nghèo nhặt lông ngan, lông vịt kiếm sống, với đầu óc làm ăn kinh doanh nhanh nhạy, sự sáng tạo và lao động không biết mệt mỏi đã giúp ông trở thành tỷ phú giàu có bậc nhất Việt Nam thập kỉ 1990.

Cuộc đời tỷ phú đất Cảng một thời Bùi Xuân Hải (còn có tên gọi khác “Hải đồ cổ”) tựa như một câu chuyện cổ tích có thật ở đời thường. Từ một cậu bé nhà nghèo nhặt lông ngan, lông vịt kiếm sống, ông Hải được tuyển thẳng vào giảng đường đại học với vô số các giải thưởng quốc gia, quốc tế rồi trở thành một người gõ đầu trẻ.

Nhưng rồi cái nghiệp kinh doanh cứ bám riết lấy ông như một định mệnh, để rồi sau đó biến người thầy giáo nghèo trở thành một đại tỷ phú giàu có bậc nhất Việt Nam. Sau rất nhiều biến cố thăng trầm của cuộc sống, giờ đây ông trở lại với công trình độc nhất vô nhị trên thế giới, xây dựng mô hình cung điện bằng chất liệu sứ vẽ vàng do chính ông sáng tạo ra. 

  
Cận cảnh lâu đài sứ vẽ bằng vàng tuyệt đẹp của đại gia Việt ảnh 1 Mô hình nhìn từ bên ngoài, gồm 1 tòa tháp chính và 4 tháp phụ xung quanh. Lâu đài được lắp ghép từ 350 mảnh sứ với kích cỡ và kiểu dáng khác nhau (có thể tháo dời để di chuyển). Khởi công từ tháng 3/2013. Sau 8 tháng thì hoàn thành. Lâu đài do 300 thợ lành nghề về gốm sứ do chính công ty Havico của ông đào tạo nên.
Cận cảnh lâu đài sứ vẽ bằng vàng tuyệt đẹp của đại gia Việt ảnh 2 Bên trong cung điện sứ vẽ vàng. Kinh phí ước tính khoảng 10,5 tỉ VND. Trong đó số tiền dành để mua 5kg vàng để vẽ lên sứ khoảng 5,5 tỉ VND. Lâu đài mang tên “Nghìn lẻ một đêm”, lấy cảm hứng từ kiến trúc của bền văn hóa Trung Đông, nơi vàng là văn hóa chứ không đơn thuần là một thứ của cải nữa.
Cận cảnh lâu đài sứ vẽ bằng vàng tuyệt đẹp của đại gia Việt ảnh 3 Ông Bùi Xuân Hải bên chiếc bình sứ giát vàng
Cận cảnh lâu đài sứ vẽ bằng vàng tuyệt đẹp của đại gia Việt ảnh 4 Cuộc đời của ông Hải vô cùng đặc biệt và phi thường. Từ cậu bé con nhà nghèo nhặt lông ngan, lông vịt kiếm sống, trở thành thành giáo môn địa lý giỏi cấp quốc gia. Để rồi sau đó, với đầu óc làm ăn kinh doanh nhanh nhạy, sự sáng tạo và lao động không biết mệt mỏi đã giúp ông trở thành tỷ phú giàu có bậc nhất Việt Nam thập kỷ 1990. Có thời điểm, theo đồn đoán tài sản của ông lên tới vài tấn vàng.
Cận cảnh lâu đài sứ vẽ bằng vàng tuyệt đẹp của đại gia Việt ảnh 5 Những sản phẩm sứ vẽ vàng tinh xảo, sang trọng được tạo ra dưới bàn tay tài hoa của những người thợ do ông Hải đào tạo nên. 
Cận cảnh lâu đài sứ vẽ bằng vàng tuyệt đẹp của đại gia Việt ảnh 6 Một người thợ của công ty ông Hải đang tỉ mỉ khắc những nét tinh xảo lên sản phẩm gốm
Cận cảnh lâu đài sứ vẽ bằng vàng tuyệt đẹp của đại gia Việt ảnh 7 Sau rất nhiều biến cố thăng trầm của cuộc đời, giờ đây ông Hải đang muốn khôi phục lại thương hiệu sứ vẽ vàng tại Việt Nam. Hiện gian hàng “Hải đồ cổ” của ông trong trung tâm thương mại Royal City trưng bày rất nhiều sản phẩm sứ vẽ vàng độc đáo. Ước mơ của ông muốn biến Việt Nam thành trung tâm đồ sứ của thế giới.
Theo La Xuân Thắng
Theo Gia Đình & Xã Hội
MỚI - NÓNG