Cận cảnh cú móc 'thần sầu' giúp tay đấm Mexico giật đai vô địch

TPO - Tay đấm người Mexico Oscar Valdez đã đánh bại nhà ĐKVĐ Miguel Berchelt để giành đai WBC hạng siêu lông vào hôm qua (22/2).

Trước trận đấu, Berchelt là người được đánh giá cao hơn hẳn với chiến tích 7 lần giữ đai vô địch hạng siêu lông. Tuy nhiên, Oscar Valdez mới là người chủ động tấn công khi tiếng chuông vang lên.

Ở hiệp 4, Valdez có tình huống ép đài buộc trọng tài phải đếm lần đầu với Berchelt. Bước ngoặt đến ở hiệp 9, Berchelt bị đánh nằm sàn nhưng vẫn cố tiếp tục trận đấu. Thể lực suy giảm đã khiến Berchelt thi đấu bất cẩn trong hiệp 10, tạo cơ hội cho Oscar Valdez tung cú móc trái hạ knock-out.

Oscar Valdez tung ra 149 đòn đấm chính xác so với 99 của Berchelt, mọi thông số đều vượt xa nhà ĐKVĐ. Chiến thắng này giúp Oscar Valdez mang về đai WBC hạng siêu lông, đồng thời xoá tan nghi ngờ về khả năng của tay đấm này. Đối thủ tiếp theo của Valdez là HCB Olympic Shakur Stevenson.

“Tôi đã chứng minh mọi người đã sai. Tôi có hẳn một danh sách những người nghi ngờ tôi. Đừng để ai quyết định bạn có thể hay không thể làm gì”, Valdez nói sau trận.

MỚI - NÓNG