Cận cảnh an ninh trong, ngoài phòng thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình

Lực lượng Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại một điểm thi.
Lực lượng Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại một điểm thi.
TPO - Lực lượng công an được bố trí bảo vệ theo 3 vòng nhưng cố gắng không gây căng thẳng cho thí sinh. Giám thị, thanh tra được yêu cầu bỏ điện thoại di động vào 1 tủ riêng rồi niêm phong trước khi làm nhiệm vụ...
Cận cảnh an ninh trong, ngoài phòng thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình ảnh 1  Đồ dùng của các thí sinh phải để bên ngoài phòng thi, được các cán bộ làm nhiệm vụ trông coi.
Cận cảnh an ninh trong, ngoài phòng thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình ảnh 2 Điểm thi Trường THPT Lương Sơn (Hòa Bình) có 20 phòng thi, 1 phòng dự trữ nhưng được bố trí 7 thanh tra làm việc liên tục. Để phòng tình huống xấu, các thanh tra phải bắt thăm chọn khu vực làm nhiệm vụ.
Cận cảnh an ninh trong, ngoài phòng thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình ảnh 3 Do không ai được phép tiếp xúc, tất cả hoạt động chung trong phòng thi được thực hiện theo hiệu lệnh trống. Các bảng quy định hiệu lệnh trống được dán tại các phòng thi và một số khu vực trong điểm thi.
Cận cảnh an ninh trong, ngoài phòng thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình ảnh 4 Cán bộ coi thi, giám thị, người làm nhiệm vụ khác trong khu vực thi phải tắt điện thoại, bỏ vào hộp niêm phong. Mọi máy tính trong điểm thi đều bị ngắt kết nối. Khi cần báo cáo nhanh, cán bộ chỉ được kết nối tại một máy tính cố định, có nhật ký theo dõi.
Cận cảnh an ninh trong, ngoài phòng thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình ảnh 5  Ông Chu Văn Quân - trưởng điểm thi Trường THPT Lương Sơn giới thiệu với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT về tài liệu, phương pháp phòng chống gian lận công nghệ cao trong thi cử. Cũng theo ông Quân, cửa sổ các phòng thi được dán đề can để trong - ngoài không nhìn thấy nhau.
Cận cảnh an ninh trong, ngoài phòng thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình ảnh 6  Đến kiểm tra tại các điểm thi ở huyện Lương Sơn, ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu cần làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ an ninh, phòng chống gian lận trong thi cử nhất là với Hòa Bình.
Cận cảnh an ninh trong, ngoài phòng thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình ảnh 7  
Cận cảnh an ninh trong, ngoài phòng thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình ảnh 8 Tại các điểm thi ở huyện Lương Sơn, công an huyện này bố trí bảo vệ theo 3 vòng gồm khu vực chứa đề, bài thi; khu vực ngoài phòng thi và khu vực ngoài điểm thi. Riêng khu vực đề, bài thi được bố trí giường ngủ, camera đồng thời luôn có các chiến sĩ, sĩ quan túc trực 24/24.
Cận cảnh an ninh trong, ngoài phòng thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình ảnh 9 Các thí sinh chỉ được ra ngoài sau 2/3 thời gian làm bài và phải tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu nhằm đảm bảo an toàn, minh bạch.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.
Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 4 các trường đại học hàng đầu của Việt Nam trên Bảng xếp hạng các Đại học trên thế giới ( CWUR - Center of World University Rankings ) năm 2021 vẫn là 4 trường luôn nằm ở vị dẫn đầu qua nhiều năm, gồm: Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (HCM), ĐH Duy Tân và ĐH Tôn Đức Thắng. Năm 2021, có thêm một trường đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng là ĐH Bách khoa Hà Nội.