Cận cảnh 27 tấn vàng giả của 'nữ quái' thuê đúc để lừa chiếm tiền tỷ

TPO - Khám xét nơi ở của Vũ Thị Hòa (SN 1972, tạm trú tại TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc), Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện hàng chục khối vàng giả, đá màu, xác rắn... là vật vợ chồng Hòa sử dụng thực hiện các 'màn kịch' để lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người.
Cận cảnh 27 tấn vàng giả của 'nữ quái' thuê đúc để lừa chiếm tiền tỷ ảnh 1 Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Thị Hòa (SN 1972) và Chu Xuân Thu (SN 1946, chồng Hòa, cùng quê tỉnh Yên Bái) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 
Cận cảnh 27 tấn vàng giả của 'nữ quái' thuê đúc để lừa chiếm tiền tỷ ảnh 2 Theo cơ quan điều tra, trước năm 2010, Hòa làm nghề buôn bán động vật hoang dã tại tỉnh Yên Bái rồi kết hôn với Chu Xuân Thu (SN 1946, cùng quê). Do buôn bán ở Yên Bái không thuận lợi, vợ chồng Hòa vào miền Nam và tự nhận là nhà ngoại cảm có khả năng thấu thị, nói chuyện với người âm, tìm được hài cốt liệt sỹ. Hòa quảng bá đã tìm được nhiều thi hài liệt sỹ tại các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Đắk Nông…
Cận cảnh 27 tấn vàng giả của 'nữ quái' thuê đúc để lừa chiếm tiền tỷ ảnh 3 Tuy nhiên, qua điều tra, cảnh sát xác định Hòa không có khả năng thấu thị và tìm mộ liệt sỹ mà đó chỉ là chiêu trò lừa đảo. Để tạo lòng tin, vợ chồng Hòa mua các dụng cụ của bộ đội ngày xưa như: bình tông, bật lửa… cùng xương trâu, xương bò rồi chôn trong rừng làm giả hài cốt liệt sỹ. Sau đó, vợ chồng Hòa dẫn gia đình các liệt sỹ vào tổ chức cúng bái, khai quật và đào các vật dụng đó lên nói đây là nơi chôn cất các liệt sỹ. Qua đó, Hòa cho đệ tử gặp các gia đình tìm mộ liệt sỹ góp tiền để chiếm đoạt.
Cận cảnh 27 tấn vàng giả của 'nữ quái' thuê đúc để lừa chiếm tiền tỷ ảnh 4 Năm 2016, Hòa thành lập Công ty TNHH MTV Thương mại Lâm nghiệp và Dược liệu Vũ Thị Hòa (trụ sở ở TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) nhưng chỉ tổ chức xem bói và chữa bệnh bằng phương pháp tâm linh. Vợ chồng hòa cũng tạo dựng hàng loạt kịch bản để lừa người nhẹ dạ cả tin. Cụ thể, Hòa thuê người đúc 27 tấn vàng giả, thuê người đào hầm sau công ty sâu 30m để làm nơi cất vàng giả.
Cận cảnh 27 tấn vàng giả của 'nữ quái' thuê đúc để lừa chiếm tiền tỷ ảnh 5 Hòa còn mua một số khối vàng thật có trọng lượng khoảng 1kg để lẫn trong kho vàng giả. Sau đó, Hòa dẫn một số người dân vào xem và cầm khối vàng thật đưa cho họ đi giám định với mục đích chứng nhận kho vàng là thật...
Cận cảnh 27 tấn vàng giả của 'nữ quái' thuê đúc để lừa chiếm tiền tỷ ảnh 6 Cận cảnh những khối vàng, tượng vàng giả được vợ chồng Hòa thuê người đúc nhằm mục đích lừa đảo người khác để chiếm đoạt tài sản.
Cận cảnh 27 tấn vàng giả của 'nữ quái' thuê đúc để lừa chiếm tiền tỷ ảnh 7 Theo cơ quan điều tra, Chu Xuân Thu (SN 1946, chồng Hòa) đã giúp sức đắc lực cho vợ. Thu đã thu mua rắn rồi cạo nọc độc, bẻ răng sau đó nhét đá màu (giả làm ngọc quý) để chuẩn bị cho các kịch bản lừa đảo giúp vợ. Qua đó, trong các buổi cúng tâm linh, Hòa bắt rắn nhả ngọc quý để tạo lòng tin với người xem. Trong ảnh: Cảnh sát phát hiện nhiều xác rắn độc tại nơi ở của vợ chồng Hòa.
Cận cảnh 27 tấn vàng giả của 'nữ quái' thuê đúc để lừa chiếm tiền tỷ ảnh 8 Những viên đá màu giả ngọc quý được cảnh sát thu giữ khi khám xét nơi ở của đối tượng Vũ Thị Hòa.
Cận cảnh 27 tấn vàng giả của 'nữ quái' thuê đúc để lừa chiếm tiền tỷ ảnh 9 Công an tỉnh Vĩnh Phúc khám xét nơi ở của Vũ Thị Hòa, phát hiện hàng chục khối kim loại mạ vàng, đá màu, xác rắn độc. Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định, bằng thủ đoạn tung tin đào được những khối vàng giả trên, vợ chồng Hòa đã lừa hai người chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án.
 
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

MXH quảng cáo sản phẩm Xuyên tâm liên. Ảnh chụp màn hình.

Dùng văn bản bị thu hồi để quảng cáo thuốc điều trị COVID-19, xử phạt thế nào?

TPO - Dù Bộ Y tế đã thu hồi Văn bản 5944 về việc ứng dụng thuốc cổ truyền trong việc điều trị COVID-19, nhưng nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn lợi dụng văn bản trước đó để quảng cáo thuốc Xuyên tâm liên như “thần dược” điều trị COVID-19. Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã có văn bản hướng dẫn và căn cứ vào đó để xử lý theo quy định về việc đưa tin sai sự thật.
Kiểm soát xe tải lưu thông trên địa bàn Lâm Đồng

Tài xế làm lây dịch COVID-19 che giấu chuyện tiếp xúc để bạn gái không phải đi cách ly

TPO - Lẽ ra phải lưu trú tại khu cách ly tập trung dành cho tài xế, B.V.D lại đến ăn ở tại nhà trọ cùng bạn gái, làm lây lan dịch COVID-19. Mặt khác, D. đã che giấu, không khai báo tiếp xúc trực tiếp với bạn gái để cô không phải đi cách ly tập trung, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.