Cán bộ Sở Nội vụ thách thức dân tại Huế bị xử lý kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mặc dù hành vi của một cán bộ công tác tại Sở Nội vụ TT-Huế không liên quan đến các hoạt động công vụ nhưng do vi phạm về văn hóa giao tiếp nơi cư trú, nên người này vẫn bị xử lý kỷ luật.

Ngày 6/5, thông tin từ Sở Nội vụ tỉnh TT-Huế cho biết, Giám đốc Sở này vừa ký quyết định kỷ luật công chức bằng hình thức khiển trách đối với ông H.T.D - Phó trưởng Phòng Xây dựng Chính quyền và Công tác thanh niên thuộc Sở.

Theo lãnh đạo Sở, qua phân tích hành vi, đối chiếu các quy định, ông H.T.D không liên quan đến các hoạt động công vụ mà có hành vi vi phạm về văn hóa giao tiếp nơi cư trú. Với hành vi này, ông D. bị xem xét kỷ luật với hình thức khiển trách.

Việc xử lý kỷ luật nêu trên dựa trên Luật cán bộ, công chức và Quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức do UBND tỉnh TT-Huế ban hành.

Cán bộ Sở Nội vụ thách thức dân tại Huế bị xử lý kỷ luật ảnh 1

Cán bộ Sở Nội vụ TT-Huế bị xử lý kỷ luật từng bị "tố" đỗ xe chặn lối vào căn hộ và có lời nói thách thức dân

Trước đó, như tin đã đưa, vào giữa tháng 4/2022, lãnh đạo Sở Nội vụ tiếp nhận phản ánh về việc một cán bộ của Sở này lớn tiếng thách thức khi đỗ xe trên vỉa hè chắn ngang lối vào căn hộ của hộ dân ở khu chung cư Vicoland (phường Xuân Phú, TP Huế).

Cụ thể, theo phản ánh, vào tối 16/4, một người đàn ông lái ô tô con đến đỗ trên vỉa hè làm chắn lối đi vào căn hộ chị P.T (ngụ tại phường Xuân Phú) ở tầng 1 khu C2 chung cư Vicoland. Thấy số điện thoại dán trên xe ô tô, chị P.T. đã gọi điện, yêu cầu chủ phương tiện lùi xe để tạo lối đi thông thoáng. Tuy nhiên, thay vì chấp nhận đề nghị của chủ căn hộ, người này có thái độ không hợp tác, thậm chí thách thức chị T.

Sự việc sau đó được phản ánh đến công an địa phương và lãnh đạo Sở Nội vụ TT-Huế.

Qua xác minh, người đàn ông đỗ xe chặn lối vào chung cư và có lời nói thách thức người dân là ông H.T.D - Phó trưởng Phòng Xây dựng Chính quyền và Công tác thanh niên thuộc Sở Nội vụ tỉnh TT-Huế.

MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.