Cán bộ Đoàn phải có tầm

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên tình nguyện hướng về biển đảo quê hương. Ảnh: Lưu Trinh
Sinh viên tình nguyện hướng về biển đảo quê hương. Ảnh: Lưu Trinh
TP - Cán bộ Đoàn bây giờ bên cạnh sự nhiệt huyết, hết lòng với công việc, phải có trình độ thật sự vượt lên một tầm so với thanh niên. Xuất hiện trước thanh niên, trước những người trẻ đầy hoài bão khát vọng, Bí thư T.Ư Đoàn phải cao hơn một bậc cả về mặt trí tuệ lẫn nhân cách.

Năm 1968, tôi tốt nghiệp chuyên ngành nông nghiệp. Năm 1976, khi đang là Phó Chủ tịch huyện phụ trách mảng nông nghiệp, tôi được phân công làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang. Năm 1981 về T.Ư Đoàn và gắn bó đến năm 1992. Tôi bỏ ngành nông nghiệp, chuyên ngành sở trường mà tôi yêu thích để gắn bó với Đoàn. Cơ duyên đó mang đến cho những năm tháng tuổi trẻ của tôi sự phong phú, đầy niềm vui. Đoàn đã mang đến cơ hội cho tôi được phát huy, sự sáng tạo trong công việc, giúp tôi hoàn thiện và trưởng thành hơn rất nhiều.

Một trong những phong trào rất tốt hiện nay của Đoàn là phong trào Thanh niên tình nguyện. Các bạn trẻ đã mang sức trẻ, trí tuệ, và bầu nhiệt huyết xung kích, sẵn sàng dấn thân vào việc mới, việc khó, cống hiến cho cộng đồng.

Cán bộ Đoàn phải có tầm ảnh 1 Đồng chí Hà Quang Dự. Ảnh: Như Ý

Tuy nhiên,hiện nay là thời của công nghệ, kỹ thuật số, hội nhập quốc tế, bùng nổ thông tin tác động rất lớn đến thanh niên. Người trẻ tiếp cận được nhiều kênh thông tin, có nhiều sự lựa chọn hấp dẫn bên ngoài. Vì vậy, để thu hút được thanh niên đến với Đoàn là một thách thức không hề nhỏ. Đoàn phải kiên trì, quyết liệt đổi mới mạnh mẽ hơn nữa cả nội dung công việc lẫn phương thức thể hiện. Bên cạnh đó, Đoàn quan tâm, đồng hành, hỗ trợ bộ phận thanh niên khó khăn, nghèo, yếu thế.

Cán bộ Đoàn bây giờ bên cạnh sự nhiệt huyết, hết lòng với công việc, phải có trình độ thật sự vượt lên một tầm so với thanh niên. Xuất hiện trước thanh niên, trước những người trẻ đầy hoài bão, khát vọng, Bí thư T.Ư Đoàn phải cao hơn một bậc cả về mặt trí tuệ lẫn nhân cách. Tất nhiên có thể không so được về chuyên ngành nhưng về mặt bằng văn hóa tổng hợp, kiến thức chính trị, kinh tế, xã hội phải vượt lên một bậc. Có như vậy cán bộ Đoàn mới thuyết phục được thanh niên.

Thanh niên bây giờ rất nhiều người giỏi, năng động, một bộ phận thanh niên tiên tiến vươn lên mạnh mẽ, nếu Đoàn Thanh niên không thể hiện được vai trò tiên phong sẽ tụt hậu. Tôi tin đội ngũ Ban Bí thư, tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ thực hiện tốt vai trò của mình, dẫn dắt, đồng hành, phát huy thanh niên đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của đất nước. 

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.