Cẩm Ly gây tranh cãi với tên ca khúc phản cảm 'Mồ tổ cha mày'

Cẩm Ly gây tranh cãi với tên ca khúc phản cảm 'Mồ tổ cha mày'
TPO - Dù chưa phát hành nhưng ca khúc mang tên “Mồ tổ cha mày” của Cẩm Ly bị đánh giá thô tục, phản cảm.

Trong chương trình “Ai sẽ thành sao” mùa 3, Quang Lê bất ngờ tiết lộ Cẩm Ly sắp cho ra sản phẩm âm nhạc mới. Đáng nói, ca khúc này có tựa đề khá nhạy cảm.  

Cụ thể, khi một thí sinh nam thể hiện nhiều ca khúc với nhiều thể loại vẫn không chinh phục được giám khảo Cẩm Ly, Quang Lê đã hài hước nói: "Nãy giờ em hát bài Tân Châu, hát bài của chị Tuyết nhưng không hát 'Mồ cố tổ mày' của chị Cẩm Ly nên chưa được, mà bài đó cũng chưa phát hành nên lấy đâu ra mà hát".

Lập tức, Cẩm Ly lên tiếng đính chính, ca khúc này tên là "Mồ tổ cha mày". Ngay sau đó, cô thể hiện hai câu hát trong ca khúc mới này. “Mồ tổ cha mày không về mà thăm đất quê. Mồ tổ cha mày đêm ngày ngoại thương nhớ con...”.

Dù gắn với hoàn cảnh, nội dung bài hát thì cụm từ “mồ tổ cha mày” hoàn toàn có thể hiểu theo ý tích cực đó là câu mắng yêu của ngoại dành cho người cháu. Tuy nhiên nhiều người cho rằng nên đổi tên ca khúc để tránh gây hiểu lầm.

Về phía Cẩm Ly, cô giải thích: "Trong chương trình tôi cũng có lý giải qua về tên ca khúc này, đúng là câu đó mọi người nghe sẽ không hiểu nhưng nếu là dân miền Nam, miền Tây thì họ sẽ biết ngay".

Trước đó, nhiều ca khúc Việt từng gây xôn xao dư luận vì có tựa đề nhạy cảm. Hồi cuối tháng 10/2018, ca khúc” Như lời đồn” của Khắc Hưng, qua sự thể hiện của Bảo Anh gây tranh cãi vì tựa đề nhạy cảm, thiếu văn minh. Nhạc sĩ Dương Cầm khẳng định nếu có quyền, anh sẽ cấm “Như lời đồn” vì ngụ ý không đẹp, khó chấp nhận. Nhiều người trong nghề cũng đồng ý với quan điểm này. Hay ca khúc “Như cái lò” của Khắc Hưng cũng bị chỉ trích là phản cảm, thô tục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm