Cảm hoá học sinh cá biệt

Cảm hoá học sinh cá biệt
TP - Đoàn thanh niên Công an tỉnh Trà Vinh vừa phát động các chiến sĩ trẻ đảm nhận việc cảm hoá học sinh cá biệt, có dấu hiệu gây ra bạo lực học đường.

Suốt 1 tháng qua, người dân ở ấp Long Bình (phường 4, TP Trà Vinh) lấy làm lạ trước sự xuất hiện thường xuyên của những chiến sĩ công an trẻ. Ban ngày, họ vẫn làm nhiệm vụ của chiến sĩ công an, nhưng tối đến lại đến nhà từng học sinh cá biệt ở trường THCS Lý Tự Trọng để dạy và học cùng.

Đều đặn các buổi tối trong tuần, ĐVTN chi đoàn Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đến nhà em N.H.Đ (lớp 7, trường THCS Lý Tự Trọng, tại ấp Long Bình, phường 4) để hướng dẫn em học thêm. Theo giáo viên chủ nhiệm, N.H.Đ có dấu hiệu gây ra bạo lực học đường như: thường giao du với bạn bè xấu, vô lễ với thầy cô giáo và đánh nhau với bạn bè.

Ngoài dạy, học cùng, các chiến sĩ trẻ còn thay nhau đến tận nhà kiểm tra khi các em không đến lớp để xem có đi chơi với bạn bè xấu không và tâm tình về việc chọn bạn mà chơi.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Điển, Bí thư chi đoàn Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, cho biết: "Thời gian đầu, các em thường lầm lì, không nói chuyện. Tuy nhiên, một tuần sau các em có thái độ hợp tác hơn, nhờ chúng tôi giảng bài chưa hiểu trên lớp. Sau khi học xong, chúng tôi cùng đi ăn chè, nói chuyện". Sau hơn một tháng, giáo viên chủ nhiệm của N.H.Đ cho biết em đã đi học đúng giờ, chép bài đầy đủ và không còn gây mất trật tự trong lớp.

Em N.P.L (học sinh lưu ban trường THCS Lý Tự Trọng) được chi đoàn Cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhận đỡ đầu vì thường vô lễ, văng tục với giáo viên. Bên cạnh đến dạy kèm các môn học, em còn được vào đội bóng đá của chi đoàn để vui chơi, nâng cao thể chất, tránh xa bạn xấu. Chi đoàn không chỉ giúp em tiến bộ hơn trong học tập mà còn dần xóa đi mặc cảm là học sinh lưu ban; hướng đến suy nghĩ tích cực, thân thiện với bạn bè, lễ phép với thầy cô.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.