Cảm hoá học sinh cá biệt

Cảm hoá học sinh cá biệt
TP - Đoàn thanh niên Công an tỉnh Trà Vinh vừa phát động các chiến sĩ trẻ đảm nhận việc cảm hoá học sinh cá biệt, có dấu hiệu gây ra bạo lực học đường.

Suốt 1 tháng qua, người dân ở ấp Long Bình (phường 4, TP Trà Vinh) lấy làm lạ trước sự xuất hiện thường xuyên của những chiến sĩ công an trẻ. Ban ngày, họ vẫn làm nhiệm vụ của chiến sĩ công an, nhưng tối đến lại đến nhà từng học sinh cá biệt ở trường THCS Lý Tự Trọng để dạy và học cùng.

Đều đặn các buổi tối trong tuần, ĐVTN chi đoàn Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đến nhà em N.H.Đ (lớp 7, trường THCS Lý Tự Trọng, tại ấp Long Bình, phường 4) để hướng dẫn em học thêm. Theo giáo viên chủ nhiệm, N.H.Đ có dấu hiệu gây ra bạo lực học đường như: thường giao du với bạn bè xấu, vô lễ với thầy cô giáo và đánh nhau với bạn bè.

Ngoài dạy, học cùng, các chiến sĩ trẻ còn thay nhau đến tận nhà kiểm tra khi các em không đến lớp để xem có đi chơi với bạn bè xấu không và tâm tình về việc chọn bạn mà chơi.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Điển, Bí thư chi đoàn Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, cho biết: "Thời gian đầu, các em thường lầm lì, không nói chuyện. Tuy nhiên, một tuần sau các em có thái độ hợp tác hơn, nhờ chúng tôi giảng bài chưa hiểu trên lớp. Sau khi học xong, chúng tôi cùng đi ăn chè, nói chuyện". Sau hơn một tháng, giáo viên chủ nhiệm của N.H.Đ cho biết em đã đi học đúng giờ, chép bài đầy đủ và không còn gây mất trật tự trong lớp.

Em N.P.L (học sinh lưu ban trường THCS Lý Tự Trọng) được chi đoàn Cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhận đỡ đầu vì thường vô lễ, văng tục với giáo viên. Bên cạnh đến dạy kèm các môn học, em còn được vào đội bóng đá của chi đoàn để vui chơi, nâng cao thể chất, tránh xa bạn xấu. Chi đoàn không chỉ giúp em tiến bộ hơn trong học tập mà còn dần xóa đi mặc cảm là học sinh lưu ban; hướng đến suy nghĩ tích cực, thân thiện với bạn bè, lễ phép với thầy cô.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".