Cải tiến cả lượng và chất

Cải tiến cả lượng và chất
TP - Phó Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc đấu diễn ra vào 24-3, tại thị xã Hà Tiên, Kiên Giang đã cơ bản hoàn tất; giải đấu truyền thống nhất của thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục đột phá về chất lượng.

> Khảo sát tổ chức Việt dã toàn quốc tại Hà Tiên
> 'Nữ hoàng' 50 năm vẫn chạy tốt

Thưa ông, đây có phải là lần đầu tiên giải tổ chức tại một địa phương cấp huyện là thị xã Hà Tiên của tỉnh Kiên Giang?

Đúng vậy, và đó chính là nét mới đặc biệt nằm trong kế hoạch đưa giải cùng các hoạt động đồng hành, hưởng ứng ngày càng gắn sâu rộng và trực tiếp với cơ sở, và phong trào hơn.

Là địa phương cấp huyện đầu tiên được giao phó quyền đăng cai, Hà Tiên đã rất tích cực tập trung cho các mặt tổ chức. Cộng thêm với điều kiện sẵn có của một đô thị đặc thù, đang phát triển năng động, Hà Tiên chắc chắn đảm bảo cao nhất về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, tuyên truyền và khán giả.

Xin ông cho biết những điểm mới khác về chuyên môn?

Điểm mới rất quan trọng là việc BTC đã quyết định điều chỉnh về quy định độ tuổi dự tranh nhằm có thể mở rộng đối tượng tham dự. Cụ thể, ở nội dung nam nữ trẻ, VĐV cứ dưới 20 là được tham gia, còn với nội dung nam nữ thanh thiếu niên là từ 17 tuổi trở xuống, thay vì bị “đóng khung” như trước.

Cùng đó, BTC cũng cho phép VĐV không cần tham dự đồng đội vẫn được đấu cá nhân. Trước đây, rất nhiều VĐV đã mất luôn cơ hội tranh tài chỉ bởi đơn vị chủ quản của mình không có đủ người để đăng ký dự nội dung đồng đội.

Với những thay đổi kể trên, chắc chắn sẽ thu hút được thêm rất nhiều VĐV tốt, nhất là lực lượng trẻ cho giải. Qua đó, có thể tin rằng, chất lượng chuyên môn của giải sẽ được nâng cao một bước rõ rệt.

Như theo dõi của BTC, việc chuẩn bị lực lượng của các đoàn cho giải đấu năm nay như thế nào?

Thực tế từ nhiều giải qua, chúng tôi đã rất yên tâm vào sự chuẩn bị về lực lượng, thành tích. Đơn giản vì phong trào việt dã giải báo Tiền Phong đã phát triển sâu rộng về cơ sở, với một nền nếp từ dưới lên trên.

Hiện tại, hầu hết các địa phương đều đã có các giải cấp xã, cấp huyện rồi cấp tỉnh để kiểm tra và tuyển chọn lực lượng tốt nhất cho giải toàn quốc.

Năm nay còn có một thuận lợi nữa khi Việt dã Toàn quốc giải báo Tiền Phong không trùng với giải đấu quốc nội hay quốc tế nào, nên các đoàn đều có thể cử lực lượng đông nhất, mạnh nhất dự giải, với sự chuẩn bị và tập trung cao nhất.

Chúng ta hãy chờ xem, sẽ có rất nhiều thành tích vượt trội, nhiều gương mặt trẻ được phát hiện tại giải này.

Cảm ơn ông.

Chốt danh sách vào 10-3

Theo Phó TTK Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng, danh sách các đoàn, VĐV sẽ được xác định chính thức vào ngày 10-3, thời hạn đăng ký cuối cùng.

Dự báo, có khoảng 500 VĐV của 30 đoàn tham dự cuộc đấu tại Hà Tiên, Kiên Giang. Riêng nội dung bán marathon, đáng chú ý đã có một số VĐV nước ngoài đăng ký tham dự.

Ngoại trừ sự vắng mặt đáng tiếc vì đang trong thời gian dưỡng thương của Trương Thanh Hằng, toàn bộ thành viên của ĐTQG và ĐT trẻ ở nội dung chạy dài sẽ có mặt.

Cải tiến cả lượng và chất ảnh 1
 

Huy Quang
Thực hiện

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.