Cãi nhau với người thuê trọ rồi châm lửa đốt nhà

0:00 / 0:00
0:00
Bị can từng có 3 tiền án, 2 tiền sự về các tội danh, hành vi “Trộm cắp tài sản xã hội chủ nghĩa”, “Trộm cắp tài sản”, “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Ngày 1/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hải Vân (SN 1965), trú tại phường Tương Mai (quận Hoàng Mai) về hành vi “Giết người”.

Cãi nhau với người thuê trọ rồi châm lửa đốt nhà ảnh 1

Qua tài liệu của cơ quan Công an, Vân là đối tượng nghiện ma túy vừa chấp hành xong quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đến ngày 8/5 thì được về địa phương. Do không có nơi ở nên Vân quay về căn nhà cũ của 2 vợ chồng Vân, địa chỉ ngõ 260 Tân Mai, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai để đòi nhà.

Khi đến căn nhà trên, biết đã có người thuê ở nhưng Vân vẫn xin chăn, màn và ăn ngủ tại ngõ đi chung sát cửa nhà trên với mục đích đòi lại nhà.

Khoảng 20h ngày 15/5, Vân nảy sinh ý định mua xăng đốt nhà. Thực hiện tội phạm, đối tượng mang chai nhựa đi mua 30.000 đồng tiền xăng về giấu ở bụi cây cách ngôi nhà khoảng 30m rồi đi ngủ.

Cãi nhau với người thuê trọ rồi châm lửa đốt nhà ảnh 2

Bị can Nguyễn Hải Vân thực nghiệm hiện trường.

Khoảng 4h ngày 16/5, Vân ra bụi cây lấy chai xăng đổ vào sát cửa nhà tầng 1 của căn nhà. Sau đó, đối tượng tiếp tục đổ xăng lên chăn màn và châm lửa. Khi lửa cháy bùng lên thì người thuê trọ trong nhà gồm anh Đinh Văn H (SN 1997), anh Đinh Hoàng A (SN 2003), anh Đinh Văn D (SN 1984), anh Đinh Văn D (SN 1998) và anh Nguyễn Huy Đ (SN 1997) cùng quê Nam Định phát hiện, hô hoán người dân ứng cứu. Tuy nhiên, Vân vẫn thản nhiên ném đồ, bao tải, túi nilon vào đám cháy làm lửa bùng cháy to hơn, sau đó người dân xung quanh đến hỗ trợ dập lửa thì Vân có lời nói đe dọa, cản trở.

Đám cháy được dập tắt, anh H.A.T (SN 1972), trú tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), là bạn của vợ Vân và N.Đ.T (SN 2002), con trai của Vân đi đến ngăn cản thì Vân lao vào đánh T. Thậm chí, đối tượng còn nhặt tấm kính vỡ đánh anh này dẫn đến thương tích.

Cơ quan Công an đến lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa những người có liên quan đến trụ sở làm việc.


Link gốc: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/cai-nhau-voi-nguoi-thue-tro-roi-cham-lua-dot-chinh-nha-cua-minh--i658904/

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.