Cái chết bí ẩn của người bị thiêu cháy trong phòng kín

Người đàn ông chết cháy trong phòng kín do bị sét đánh trúng. (Ảnh minh họa: Survival).
Người đàn ông chết cháy trong phòng kín do bị sét đánh trúng. (Ảnh minh họa: Survival).
Bí ẩn đằng sau vụ án một người đàn ông chết cháy được giải đáp nhờ một công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Pháp y và bệnh lý học của Mỹ.  

Cảnh sát Mỹ gần đây nhận được tin báo có người đàn ông 53 tuổi chết cháy trong phòng kín. Cảnh sát không công bố thời gian và địa điểm xảy ra vụ án, cũng như danh tính nạn nhân, theo Popsi.

Nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, cảnh sát đến hiện trường và phá cửa ngôi nhà nơi ông thường làm việc một mình bên trong. Họ phát hiện xác người đàn ông nằm giữa nhà, bị cháy đen, những vết bỏng độ một, hai và ba phủ khoảng 70% cơ thể. Có một lỗ nhỏ ở giày bên trái bị cháy rất nặng và một vết trầy ở ngón cái tay phải.

Không khí trong phòng lúc đó có mùi lạ giống mùi cháy, nhưng điều khiến các cảnh sát cảm thấy bối rối là trong phòng không có khói và cũng không có dấu vết của lửa.

Ban đầu, cảnh sát suy đoán nạn nhân bị giết và đốt xác ở một nơi khác rồi bị kéo vào đây. Tuy nhiên, không có dấu vết cho thấy có xô xát, căn phòng cũng khóa kín từ bên trong, không có lối vào hoặc ra nào khác, cũng không có dấu hiệu chập điện.

Tuy nhiên, một bài báo đăng trên tạp chí Pháp y và bệnh lý học Mỹ tháng 3/2017 đã góp phần lý giải cái chết bí ẩn của người đàn ông này.

Theo các chuyên gia pháp y, nạn nhân đã bị sét đánh trúng dù đang ở trong phòng kín. Dầm thép trong tường vươn ra ngoài nhà có thể là thủ phạm. Khi sét đánh trúng dầm thép, dòng điện chạy từ dưới lên trên tạo ra tia lửa điện. Nạn nhân ở gần các đồ vật kim loại như giá cưa sẽ bị sét đánh vào chân trái.

Dòng điện chạy từ đây qua tim đã giết chết ông rồi chạy ra ngón cái tay phải ra ngoài. Khám nghiệm tử thi cũng củng cố cho giả thuyết này, khi không tìm thấy bồ hóng trong phổi của ông, đặc trưng của người chết do ngạt khói. Nồng độ khí carbon monoxit (CO) trong máu cũng ở mức thấp, chỉ 3,9%.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG