Cách nấu xôi lạc thơm dẻo bằng nồi cơm điện

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Không mất nhiều thời gian, cả nhà bạn sẽ có một bữa sáng thơm ngon và bổ dưỡng với món xôi lạc được nấu bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu

- 400g gạo nếp

- 150g lạc

- Nước dừa tươi

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng mỡ gà/ mỡ lợn

Cách làm

- Cho lạc vào nồi luộc trên lửa vừa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ chờ thêm 10 phút sau đó vớt ra (Nếu sử dụng lạc non bạn có thể bỏ qua bước này).

Cách nấu xôi lạc thơm dẻo bằng nồi cơm điện ảnh 1

- Gạo nếp vo sạch, để ráo nước, xóc với ½ muỗng cà phê muối.

Cách nấu xôi lạc thơm dẻo bằng nồi cơm điện ảnh 2

- Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước dừa sao cho ngập mặt gạo (sử dụng nước dừa để xôi thơm và béo hơn, nếu không có sẵn nước dừa bạn có thể cho nước lọc với liều lượng tương tự), đổ lạc vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện lại, thực hiện thao tác như nấu cơm bình thường.

- Chỉ mất khoảng chừng 5 - 8 phút nồi sẽ bật sang nấc "Warm", mở nắp nồi ra rưới 1 muỗng mỡ gà hoặc mỡ lợn vào và trộn đều. Lúc này hạt gạo vẫn chưa chín, bạn để nồi nguội bớt và sau đó ấn xuống nút "Cook" một lần nữa, khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm nóng thì để yên không mở nắp trong vòng 15 phút để xôi chín hẳn.

Cách nấu xôi lạc thơm dẻo bằng nồi cơm điện ảnh 3

Lưu ý: Không nên để xôi quá lâu trong nồi hơi nước hấp hơi sẽ làm cho xôi bị nhão.

- Cho xôi ra đĩa, bạn có thể ăn kèm xôi lạc với trứng rán, ruốc bông hoặc muối vừng.

Cách nấu xôi lạc thơm dẻo bằng nồi cơm điện ảnh 4
Cách nấu xôi lạc thơm dẻo bằng nồi cơm điện ảnh 5

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Theo GĐVN
MỚI - NÓNG
Lốc xoáy làm lật thuyền, hai người mất tích
Lốc xoáy làm lật thuyền, hai người mất tích
TPO - Vào tối 17/4, trên địa bàn huyện Sìn Hồ (Lai Châu), do ảnh hưởng của mưa lớn kèm gió lốc lật thuyền, hai người mất tích. Mưa lớn kèm gió lốc cũng gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng đến tài sản của Nhà nước và nhân dân.