Cách ly 1 trường hợp từng giặt quần áo cho bệnh nhân 416 ​tại Đà Nẵng

Cách ly 1 trường hợp từng giặt quần áo cho bệnh nhân 416 ​tại Đà Nẵng
TPO - Để phòng tránh dịch COVID-19, tại Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã tiến hành đo thân nhiệt, triển khai hướng dẫn cách ly tại nhà đối với 1.428 trường hợp trở về từ Đà Nẵng, trong đó có 1 người từng giặt quần áo cho bệnh nhân thứ 416 ở Đà Nẵng  

 Ông Đường Công Lự, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, cho biết tính đến 7h30 sáng nay (27/7), toàn tỉnh có 1.428 người từ thành phố Đà Nẵng trở về từ ngày 12/7. Trong đó, có 1 người được cách ly tại bệnh viện vì từng giặt quần áo cho bệnh nhân 416.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh, đến nay có 1.428 người từ Đà Nẵng trở về. Trong đó, thị xã Kỳ Anh 46 người, thị xã Hồng Lĩnh 56 người, TP Hà Tĩnh 84 người, huyện Đức Thọ 122 người, huyện Hương Sơn 215 người, huyện Vũ Quang 16 người, huyện Hương Khê 300 người, huyện Thạch Hà 125 người, huyện Nghi Xuân 108 người, huyện Can Lộc 63, huyện Lộc Hà 67 người, huyện Cẩm Xuyên 120 người, huyện Kỳ Anh 106 người.

Hiện ngành Y tế đã tiến hành rà soát dịch tễ, yêu cầu các bệnh viện duy trì, kiểm soát các trường hợp, đồng thời, tổ chức cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày cho 1.428 người nêu trên. Qua kiểm tra, đến nay các bệnh nhân trên sức khỏe bình thường, không ho, không sốt, không khó thở.

Cách ly 1 trường hợp từng giặt quần áo cho bệnh nhân 416 ​tại Đà Nẵng ảnh 1 Tại Hà Tĩnh hiện có hơn 14.000 người trở về từ Đà Nẵng hiện đang cách ly tại nhà.

“Trong số người vừa trở về từ Đà Nẵng thì có 1 người từng giặt quần áo cho bệnh nhân thứ 416 ở Đà Nẵng. Chúng tôi đang cho cách ly trường hợp này tại một bệnh viện để theo dõi, kiểm tra dịch tễ”, ông Lự nói.

Trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Hà Tĩnh đã ký công văn Số 26-CV/BCĐ về việc chỉ đạo thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước diễn biến mới.

Theo đó, tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm nỗ lực khắc phục khó khăn, đổi mới sáng tạo để thực hiện thắng lợi. Đồng thời, vừa phòng, chống dịch hiệu quả trong tình hình mới, bảo đảm an sinh xã hội và sức khỏe cho nhân dân lên trên hết, trước hết. Đặc biệt người dân cần bình tĩnh, không hoang mang dao động nhưng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động trước diễn biến mới về tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng.

Tính đến ngày 25/7, Hà Tĩnh đang cách ly hơn 1.500 người tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn. Cụ thể, 644 người tại Khu ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh), 664 người tại Khu ký túc xá Trường đại học Hà Tĩnh (Huyện Cẩm Xuyên), 240 người tại Khu nhà chức năng cổng B Cửa khẩu quốc tế cầu Treo (Huyện Hương Sơn).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

TPO - Bộ Y tế cho biết cả nước hiện có gần 6.000 bệnh nhân đang điều trị tại 106 cơ sở y tế. Trong số này có 3.283 có biểu hiện lâm sàng nhẹ, 107 ca tiên lượng nặng, 138 ca nặng phải thở ôxy, 39 ca nặng phải thở máy không xâm nhập, 26 ca nguy kịch phải thở máy xâm nhập và 12 ca nguy kịch phải đặt ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể). Hiện có 5 bệnh nhân tiên lượng nguy cơ tử vong cao.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19

Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?

TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…