Cách dùng các đại từ quan hệ

Cách dùng các đại từ quan hệ
TPO - Trong tiếng anh, đại từ quan hệ được sử dụng rất rộng rãi ở cả văn nói và văn viết. Không phải ngẫu nhiên, người ta coi đại từ quan hệ là một trong “tứ trụ” trong cấu trúc tiếng anh.

>> Bấm vào đây để xem bài giảng

Phần kiến thức cơ bản trình bày về: Who – that (chủ ngữ chỉ người); Which – that (chủ nghĩa chỉ vật); Whom, Which, That (tân ngữ); Who - Of which (sở hữu); When = On which; Why = for which; mệnh đề phụ tính ngữ xác định và không xác định; từ chỉ lượng với đại từ quan hệ; các trường hợp không dùng That; mệnh đề tính ngữ rút gọn; các trường hợp không dùng dấu phảy.

Phần củng cố kiến thức đưa ra bài tập nối câu bằng đại từ quan hệ; chọn phương án thích hợp hoàn thành câu. Kèm theo đó là những đáp án để học sinh tiện đối chiếu.

Phần bài tập về nhà yêu cầu điền đại từ quan hệ phù hợp để hoàn thành câu.

Bạn sử dụng AcrobatReader để xem bài giảng. Nếu chưa có, bạn có thể vào đây để tải về máy.

Nguyễn Thị Tâm
Giáo viên trung tâm Hocmai.vn

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại huyện Phú Lộc, giáp ranh với TP Đà Nẵng.
TT-Huế xác định nhiều trường hợp F1, F2 từ các chuỗi lây nhiễm COVID-19
TPO - Một nhân viên bar New Phương Đông từ Đà Nẵng từng trở ra Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), qua xét nghiệm sau đó được xác định mắc COVID-19 khiến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khẩn trương truy vết những người tiếp xúc, từ đó xác định nhiều trường hợp là F1, F2 của ca bệnh tại Đà Nẵng này.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều địa phương yêu cầu các trường xếp lịch kiểm tra học kỳ II sớm

Lên kịch bản thi trong mùa cách ly

TP - Nhiều tỉnh thành đang chạy đua với lịch kiểm tra học kỳ II, kết thúc năm học; có nơi đã lên kịch bản cho các trường tổ chức kiểm tra học kỳ tại trường trong bối cảnh có dịch COVID-19.