Cách đây 24 năm, NSND Hoàng Dũng đã từng là “người phán xử“

Ít ai biết rằng, trước khi trở thành “ông trùm” Phan Quân với biệt danh “Người phán xử”, NSND Hoàng Dũng cũng đã từng trổ tài “phán xử” cách đây 24 năm.

Người phán xử trong thời gian gần đây đã trở thành hiện tượng phim truyền hình của cả nước, khi đạt tỉ suất rating khủng và thu hút được sự chú ý của đông đảo người xem trên toàn quốc.

Bên cạnh sự thành công của bộ phim, những nghệ sĩ tham gia diễn xuất trong phim cũng được khán giả quan tâm, "đào bới quá khứ", xem lại các tác phẩm điện ảnh họ đã từng tham gia để so sánh "ngày ấy – bây giờ" của những Phan Quân, Lương Bổng, Phan Hải… như thế nào.

NSND Hoàng Dũng là một trong những gương mặt nổi bật trong phim, ông thủ vai Phan Quân, nhân vật chính xuyên suốt 47 tập phim.

Trước Phan Quân, ông cũng được khán giả đón nhận trong nhiều tác phẩm truyền hình khác, như vai trùm buôn ma túy Thái trong Cuồng phong, một cán bộ nhà nước biến chất Ấn trong Đàn trời

Những tác phẩm này có một điểm chung, đó là những vai của NSND Hoàng Dũng đều là kiểu vai "ông trùm", mưu mô và đầy ác hiểm.

Cách đây 24 năm, NSND Hoàng Dũng đã từng là “người phán xử“ ảnh 1

Có thể nói, Phan Quân là một dạng vai không mới đối với cựu giám đốc Nhà Hát Kịch Hà Nội, tuy nhiên với mỗi nhân vật khác nhau, NSND Hoàng Dũng lại có cách tiếp cận khiến khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Và với hình tượng "người phán xử" trong bộ phim cùng tên, NSND Hoàng Dũng đã để lại trong lòng đông đảo người xem truyền hình ấn tượng về một nhân vật có quyền lực tối thượng, quyết định được vận mệnh con người – dù là một tên tội phạm nhưng vẫn rất công bằng, thấu tình đạt lí.

Cách đây 24 năm, NSND Hoàng Dũng đã từng là “người phán xử“ ảnh 2

Tuy nhiên có lẽ ít ai ngờ rằng, cách đây 24 năm, NSND Hoàng Dũng cũng đã từng là một người phán xử tài tình. Đó là vai quan Đăng trong series Cổ tích Việt Nam, tập 6, phim Xét xử tài tình.

Cách đây 24 năm, NSND Hoàng Dũng đã từng là “người phán xử“ ảnh 3
Cách đây 24 năm, NSND Hoàng Dũng đã từng là “người phán xử“ ảnh 4
Cách đây 24 năm, NSND Hoàng Dũng đã từng là “người phán xử“ ảnh 5

Trong bộ phim này, NSND Hoàng Dũng đảm nhiệm vai quan Đăng – được cho là dựa trên nguyên mẫu Nguyễn Khoa Đăng, một công thần thời chúa Nguyễn Phúc Chu trong lịch sử Việt Nam.

Đây là vị quan có tài xử kiện cáo, đủ trí xét ngay gian, cho nên được người đời gọi là "Bao công". Những chuyện như ông tìm ra được kẻ trộm dưa hấu, trộm dầu và trộm giấy... được truyền tụng rất nhiều trong dân gian.

Nguyễn Khoa Đăng được cho là đã đem lại an ninh cho vùng Truông Nhà Hồ và trừ được sóng dữ ở phá Tam Giang.

Với diễn xuất tài tình của NSND Hoàng Dũng, khán giả dường như đã không nhận ra một Phan Quân cáo già, mưu mô trong Người phán xử - đã từng hóa thân thành một hình tượng chính trực, sắc sảo, công minh, cầm cân nảy mực như quan Đăng.

Với sự góp mặt của nhiều diễn viên nay nổi tiếng như Quốc Khánh, Minh Vượng, Bình Trọng, Đỗ Kỷ,… phim cổ tích Xét xử tài tình có thể coi là một trong những món ăn tinh thần đã đồng hành cùng thế hệ 8x-9x đời đầu.

Cách đây 24 năm, NSND Hoàng Dũng đã từng là “người phán xử“ ảnh 6 Cảnh sát Vũ Bắc cũng có mặt trong phim
Cách đây 24 năm, NSND Hoàng Dũng đã từng là “người phán xử“ ảnh 7 Xét xử cả "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh!
Cách đây 24 năm, NSND Hoàng Dũng đã từng là “người phán xử“ ảnh 8 Không có Lương Bổng nhưng có đến hai anh lính canh.
Theo Theo Trí Thức Trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm