Cách chuyển đổi từ câu chủ động sang câu bị động

Cách chuyển đổi từ câu chủ động sang câu bị động
TPO – Chuyên đề hướng dẫn cách chuyển đổi câu chủ động sang bị động của các thì cơ bản trong tiếng anh và những điểm cần lưu ý.

>> Bấm vào đây để xem bài giảng

Phần kiến thức cơ bản trình bày về thể bị động, dạng bị động của các thì cơ bản, dạng bị động của động từ khuyết thiếu. Đi kèm với công thức là những ví dụ minh họa cụ thể.

Phần củng cố kiến thức nêu bài tập chia động từ trong ngoặc theo dạng đúng (chủ động hoặc bị động), viết lại câu dưới dạng bị động. Sau khi hoàn thành bài tập, học sinh có thể so sánh kết quả với đáp án phía dưới.

Phần bài tập về nhà có hai bài tập về vấn đề này.

Bạn sử dụng AcrobatReader để xem bài giảng. Nếu chưa có, bạn có thể vào đây để tải về máy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.