Quảng Trị:

Cách chức phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly

Cách chức phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly
TPO - Ông Hoàng Viết Cương bị cách chức Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà (Quảng Trị) do tổ chức sinh nhật cùng vợ nhiễm COVID-19 trong khu cách ly.
Chiều 22/12, Chủ tịch UBND TP Đông Hà Nguyễn Tăng xác nhận thông tin đã có quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND phường 5 đối với ông Hoàng Viết Cương, người cùng vợ là bệnh nhân COVID-19 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly vào giữa tháng 8/2020.
Cách chức phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly ảnh 1Ông Cương chụp cùng vợ và con tổ chức sinh nhật trong khu cách ly COVID-19 rồi sau đó đưa lên mạng xã hội.

Quyết định này được đưa ra sau khi Thành ủy Đông Hà cách chức đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương vào cuối tháng 11 vừa qua. “Hiện UBND TP Đông Hà đang giao Phòng Nội vụ tham mưu xem có thể sắp xếp công việc mới cho ông Cương hay không”, Chủ tịch Tăng nói.

Trước đó, Tiền Phong đã thông tin, trong quá trình cách ly tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà, tối 15/8/2020, ông Hoàng Viết Cương, Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà, đã tổ chức sinh nhật và gọi vợ là bệnh nhân COVID-19 (bệnh nhân 904) ở phòng gần đó sang để chụp ảnh làm kỷ niệm.

Sau khi biết sự việc, bác sĩ trực đã vào gặp ông Cương yêu cầu thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định và gỡ các hình ảnh đăng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ngày hôm sau ông Cương lại tiếp tục bị nhắc nhở vì mang đồ ăn cho vợ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.