Các trường đại học ở Vĩnh Phúc cho sinh viên nghỉ đến tháng 3

Các trường đại học ở Vĩnh Phúc cho sinh viên nghỉ đến tháng 3
TPO - Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên,  Vĩnh Phúc) vừa thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2 vì Covid-19.

Theo nhà trường, căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, ĐH Sư phạm Hà Nội 2 thông báo đến toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên về việc tiếp tục cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học.

Cụ thể, nhà trường cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2.

Như vậy, trường cho phép sinh viên nghỉ thêm 12 ngày so với lịch trước đây. Phòng GD&ĐT có nhiệm vụ điều chỉnh kế hoạch đào tạo và thông báo đến các đơn vị.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên phải cập nhật thường xuyên các thông báo của trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trường đại học Trưng Vương (Huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc) đã quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2. Trường đang ra thông báo cho sinh viên của trường được biết.

Cũng theo nhà trường, trường cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2. Sau đó, căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 gây ra, trường sẽ ra thông báo tiếp.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, cơ sở Vĩnh Phúc cũng đang cân nhắc việc có cho học sinh nghỉ hết tháng 2 khôngHiện tại, sinh viên trường đang cho học sinh nghỉ học. Nhà trường cũng sẽ ra thông báo tiếp theo vào cuối tuần dựa trên thực tế diễn biến của dịch Covid-19.

Trước đó, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc báo cáo, toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ. Sở cũng đã đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.
Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 4 các trường đại học hàng đầu của Việt Nam trên Bảng xếp hạng các Đại học trên thế giới ( CWUR - Center of World University Rankings ) năm 2021 vẫn là 4 trường luôn nằm ở vị dẫn đầu qua nhiều năm, gồm: Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (HCM), ĐH Duy Tân và ĐH Tôn Đức Thắng. Năm 2021, có thêm một trường đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng là ĐH Bách khoa Hà Nội.