Các Hoa hậu, Á hậu cùng khởi động Chủ Nhật Đỏ

Các Hoa hậu, Á hậu cùng khởi động Chủ Nhật Đỏ
TPO - Năm người đẹp xuất hiện tại cuộc họp báo sáng nay 7/1 và sẽ đồng hành Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức sáng 12/1 tại ĐH Thương Mại Hà Nội và nhiều nơi khác trên cả nước.

> CHỦ NHẬT ĐỎ 2014
> Chủ Nhật Đỏ 'vụt lớn
> Ngọc Hân, Tú Anh dự họp báo Chủ Nhật Đỏ 2014

Từ năm 2009, báo Tiền Phong đưa ra sáng kiến tổ chức Chủ Nhật Đỏ. Năm nay là lần thứ 6 diễn ra Chủ Nhật Đỏ và ngày càng nhận được sự ủng hộ, tham gia hiến máu của mọi tầng lớp trong xã hội, trong đó có các ca sĩ, người đẹp.

Là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, báo Tiền Phong không chỉ tôn vinh sắc đẹp của thiếu nữ Việt, mà còn đề cao ý thức trách nhiệm tham gia các hoạt động xã hội của người đẹp.

Là đôi bạn thân thiết, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân và người đẹp biển Nguyễn Thị Loan tiếp tục sát cánh bên nhau khi đồng hành Chủ Nhật Đỏ, do báo Tiền Phong tổ chức. Cả hai người đẹp này đều đã 5 lần tham gia hiến máu cứu người.

Hoa hậu Ngọc Hân
Hoa hậu Ngọc Hân.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân là một trong những hoa hậu tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện kể từ khi đăng quang. Trong suốt 4 năm qua, Ngọc Hân không ít lần tham gia hiến máu và góp phần tuyên truyền, vận động mọi người cùng hưởng ứng nghĩa cử cao đẹp này.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Loan cũng là người đẹp nhiệt tình tham gia công tác từ thiện. Cô đã năm lần tham gia hiến máu và từng được nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong chương trình hiến máu tình nguyện tại sự kiện Youth Day 2013.

Người đẹp biển Nguyễn Thị Loan
Người đẹp biển Nguyễn Thị Loan.

Xuất hiện tại cuộc họp báo sáng nay, Á hậu Tú Anh cho biết, đây là năm thứ hai cô tham gia vào ngày hội hiến máu do báo Tiền Phong tổ chức, kể từ sau khi tham gia và giành được giải Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012.

Á hậu Tú Anh luôn ý thức về trách nhiệm phải tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Năm ngoái, cô nhiệt tình tham gia diễu hành và hiến máu cùng hàng nghìn bạn trẻ tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm nay, Tú Anh sẽ tiếp tục tham gia sự kiện Chủ Nhật Đỏ diễn ra vào 8h sáng 12/1 tại trường Đại học Thương Mại và lần thứ hai hiến máu. “Cảm giác mỗi khi được hiến máu và những giọt máu của mình sau đó sẽ có thể giúp cho những người bệnh một phần nào đó chống chọi lại với bệnh tật thật xúc động khó tả” – Á hậu chia sẻ.

Tú Anh cũng nói vui rằng, nhiều bạn trẻ khi nghĩ tới kim tiêm và máu đã thấy sợ, thậm chí ngất xỉu, nhưng cô không nghĩ như vậy. ‘Thậm chí lần nào hiến máu xong Tú Anh cũng tăng cân’ – sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hóm hỉnh.

Lần đầu tiên đồng hành cùng ngày hội Chủ Nhật Đỏ, ca sĩ trẻ Bảo Trâm – top 3 Vietnam Idol 2012 vô cùng háo hức.

Ngay sau khi nhận được lời đề nghị của báo Tiền Phong, nữ ca sĩ có biệt danh "Trâm tròn trĩnh" lập tức gật đầu đồng ý. Cô cho biết, từng hiến máu năm 2011 khi đang là sinh viên năm thứ hai.

Ca sĩ bảo Trâm, Á hậu Tú Anh, người đẹp Hà Anh
Từ trái qua: Ca sĩ bảo Trâm, Á hậu Tú Anh, người đẹp Hà Anh.

Mặc dù là một ca sĩ trẻ, nhưng Bảo Trâm cũng có những chia sẻ rất sâu sắc về ý nghĩa: “Ngày hội hiến máu diễn ra vào thời điểm ngay trước Tết nguyên đán là món quà thực sự ý nghĩa dành cho các bệnh nhân, những lúc như thế này chúng ta cần chung tay và sẽ thay đổi được nhiều điều to lớn.

Đặc biệt, thời điểm cuối năm, Trâm chứng kiến có rất nhiều tai nạn giao thông và hầu hết trong số họ đều còn quá trẻ. Ngày hội hiến máu diễn ra thật sự thiết thực, có ý nghĩa và rất cần được tuyên truyền để có thể nhân rộng, phổ biến rộng khắp”.

Cùng Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Tú Anh, Nguyễn Thị Loan, ca sĩ Bảo Trâm..., rất nhiều người đẹp, ca sĩ sẽ tham gia đồng hành Chủ Nhật Đỏ lần thứ 6, như: Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Hoàng Anh, ca sĩ Tùng Dương, Thái Thùy Linh, Quỳnh Nga, Dương Hoàng Yến, Mai Trang...

Năm nay, ngày hội hiến máu sẽ được tiến hành đồng thời tại 10 tỉnh thành phố trên cả nước. Mục tiêu của Chủ Nhật Đỏ 2014 là thu được từ 3.000 – 5.000 đơn vị máu.

Duy Nam
Ảnh: Chí Linh, Thanh Hà

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.