Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020

Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020
TPO - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) 2020 chỉ còn đếm lùi từng ngày. Các chân chạy Hà thành đã có buổi tổng duyệt cuối cùng trước khi lên tàu ra khơi hướng đến hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn.

Cách ngày diễn ra giải Tiền Phong Marathon đúng 1 tuần, các runner Hà thành đã nô nức tham gia buổi chạy tổng duyệt trong khuôn khổ sự kiện chạy dài cuối tuần do Hội những người thích chạy đường dài (Long Distance Runners) và câu lạc bộ Chay365 tổ chức định kỳ vào sáng thứ 7 tại Hồ Gươm. Bất chấp trời nắng nóng, hàng trăm người yêu chạy bộ Hà thành đã có mặt ở phố đi bộ từ rất sớm. Đây cũng là nét đẹp của Hà Nội vào sáng sớm cuối tuần, thể hiện sự năng động của Thủ đô vì hòa bình.

Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 1

Trong những ngày Hà Nội nóng kỷ lục lên tới 40 độ, các runner Hà Nội bắt đầu chạy rất sớm từ 5 giờ, thậm chí từ 4 rưỡi để đối phó với nắng nóng.

Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 2 Phố chạy bộ cuối tuần quanh Bờ Hồ là điểm hẹn quen thuộc của những người yêu chạy bộ Hà Nội từ lâu. Địa điểm này mới được mở cửa trở lại sau một thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 3 Do không có các phương tiện giao thông nên đường chạy quanh Bờ Hồ an toàn cho những người chạy bộ và tập thể thao (yoga, aerobic…). 
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 4 Anh Hà Đăng Sơn, thành viên CLB AmsRunners, chia sẻ: “Đợt Covid-19 những người yêu chạy bộ bị "cấm túc" nên khi được chạy trở lại hồi đầu tháng 5 tôi thấy mệt hơn hẳn, rất khó khăn để đạt mốc 10km. Thật may mắn là nhóm Chay365 bố trí buổi chạy cuối tuần tập dượt trước giải Tiền Phong Marathon, có pacer để duy trì tốc độ phù hợp, nên tôi lại đạt được mốc 10km với các chỉ số kỳ vọng giúp tôi tự tin đến Lý Sơn”.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 5 Anh Phạm Thúc Trương Lương, Admin Hội những người thích chạy đường dài, chạy làm nóng trước khi lên đường nhận nhiệm vụ “đặc biệt”: bình luận livestream Tiền Phong Marathon mùa giải năm nay.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 6 Sau 5 rưỡi sáng, trời nắng gắt nhưng các runner vẫn nhẫn nại chạy để hoàn thành sớm bài tập quan trọng cuối cùng ở Hà Nội.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 7 Không chỉ yên tâm với đường chạy an toàn, các runner còn rất thích thú vì được hỗ trợ nước và điện giải miễn phí bởi Hội những người thích chạy đường dài và CLB Chay365, nhất là trong những ngày thời tiết khắc nghiệt.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 8 Các runner ai cũng ra sức cố gắng để có bài tập chất lượng dù khối lượng tập đã được giảm.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 9 Bác sĩ tim mạch Đinh Huỳnh Linh (áo hồng), vừa là VĐV tham gia cự ly marathon, vừa  tham gia tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế, tình nguyện viên hỗ trợ công tác y tế của giải Tiền Phong Marathon.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 10
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 11 Nắng nóng khiến các runner Hà thanh chạy khá vất vả song bài tập “heat training”, chạy trong trời nóng là bài tập cần thiết để đối mặt với thử thách nắng, gió ở Lý Sơn.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 12
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 13 Những bước chạy của runner cũng cẩn thận hơn để giữ chân nhằm có được trạng thái tốt nhất cho cuộc tranh tài sắp tới ở Lý Sơn.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 14
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 15 Anh Nguyễn Đạt- thành viên Chay365, mùa thứ hai liên tiếp nhận nhiệm vụ bình luận livestream Tiền Phong Marathon.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 16Buổi chạy dài cuối tuần do LDR và Chay365 tổ chức thậm chí còn có cả pacer - người dẫn tốc độ hỗ trợ các VĐV dự Tiền Phong tập chạy theo đúng tốc độ mục tiêu.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 17 Bên cạnh đó, sự động viên của các đồng đội dành cho nhau sau mỗi vòng chạy là động lực của các runner, xua tan sự mệt mỏi.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 18Anh Nguyễn Thanh Giang (trái) và Nguyễn Huy Thắng (phải), thành viên Chay365, rất háo hức chờ đợi lần đầu tiên được chạy ở giải chạy marathon lâu đời nhất Việt Nam.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 19 Đến 7 rưỡi sáng, mọi người đều hồ hởi vì đã cùng nhau hoàn thành xong bài tập chạy dài của mình.
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 20
Các chân chạy Hà thành rầm rộ tổng duyệt cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 21
MỚI - NÓNG