Các bên nói gì về dấu hiệu thất thu thuế trước cổng chi cục thuế?

Điểm trông giữ xe của Cy Anh Duy cạnh Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng
Điểm trông giữ xe của Cy Anh Duy cạnh Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng
TPO - Đơn vị trông giữ xe, Chi cục Thuế Quận Hai Bà Trưng vừa có văn bản phản hồi liên quan đến những dấu hiệu lạm thu, né thuế trong tuyến bài “Dịch vụ trông giữ xe: Chuyện không lạ... vì quá lạ” đăng trên báo Tiền Phong.

Cụ thể, trong tuyến bài nêu trên có nội dung: Trước cổng Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), phía mặt đường Đoàn Trần Nghiệp, tại bãi gửi xe máy của Cty TNHH Đầu tư phát triển Anh Duy (Cty Anh Duy) xảy ra tình trạng phát vé, thu tiền gấp 2 lần ngang nhiên diễn ra, nhiều phương tiện gửi xe phải trả số tiền 10.000 đồng/lượt; trong khi, theo quy định và giá in trên vé chỉ là 5.000 đồng/lượt.

Ngày 15/8, Cty Anh Duy có văn bản tiếp thu nghiêm túc những thông tin mà báo Tiền Phong nêu. Công ty tiếp tục nhắc nhở kiểm tra giám sát nhiều hơn, nhằm hạn chế những sai phạm của nhân viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.  

Theo văn bản này, Cty Anh Duy được Phòng Quản lý đô thị quận Hai Bà Trưng cấp giấy phép số 20/GPTTSDHP ngày 20/3/2018 trông giữ xe máy tại hè phố số 12 Đoàn Trần Nghiệp mặt tiếp giáp với Trường Mầm non Bùi Thị Xuân theo mô hình khoán (kết hợp dịch vụ công với trật tự công). Bên cạnh đó, Cty Anh Duy cho biết họ không trông xe trước cửa Chi cục thuế.

Trong ngày 22/8, Báo Tiền Phong nhận được công văn của Chi Cục thuế Quận Hai Bà Trưng liên quan đến việc này. Theo đó, Chi cục này cho biết, sau khi Báo Tiền Phong phản ánh, Chi cục này có công văn báo cáo UBND quận Hai Bà Trưng để thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra chống thất thu tại Cty Anh Duy và đã ban hành quyết định kiểm tra. 

Chi cục Thuế Quận Hai Bà Trưng cũng đề nghị Báo Tiền Phong cung cấp hình ảnh, video clip về việc công ty Anh Duy thu tiền giữ xe gấp 2 lần. Khi có kết quả kiểm tra sẽ thông tin đến Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.