Ca sĩ Y Jang Tuyn - chàng 'Đam San' của núi rừng Tây Nguyên ra đi vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ca sĩ Y Jang Tuyn - chàng 'Đam San' của núi rừng Tây Nguyên ra đi vì COVID-19
TPO - Theo thông tin từ gia đình, ca sỹ Y Jang Tuyn, người được giới hâm mộ gọi với cái tên trìu mến “Chàng Đam San” đã ra đi sau một thời gian chống chọi với COVID-19.

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tây Nguyên hùng vỹ, Y Jang Tuyn - chàng trai người dân tộc Bana được nhiều người gọi là “Chàng Đam San” khi anh có niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng và giọng hát tràn đầy nội lực của miền đất văn hoá cồng chiêng.

Y Jang Tuyn đã đem sự đam mê và nội lực đó chinh phục khán giả yêu nhạc qua Giải Ba cuộc thi Sao Mai 2001, Giải Ba Tiếng hát truyền hình HTV năm 2003.

Ca sĩ Y Jang Tuyn - chàng 'Đam San' của núi rừng Tây Nguyên ra đi vì COVID-19 ảnh 1
Y Jang Tuy

Với những thành công ban đầu khi bước vào thế giới âm nhạc nhưng Y Jang Tuyn không chọn con đường dấn thân vào showbiz mà anh lại lựa chọn làm biên tập viên âm nhạc trên sóng VOH, đem sự đam mê để xây dựng các chương trình âm nhạc, làm cầu nối cho những ca khúc, những giọng ca đến với người yêu nhạc.

Ngoài ra, Y Jang Tuyn còn bước chân vào lĩnh vực sáng tác với rất những ca khúc mang chủ đề quê hương đất nước, về biên giới hải đảo… Một số ca khúc của Y Jang Tuyn đã được rất nhiều khán giả chú ý đến như: Quê tôi, Ting ning, Tiếng đàn Goong nhớ Bác, Như là của nhau, Lời hứa, Gia Lai quê tôi

Trong những ngày cao điểm của đại dịch, gia đình nhỏ của Y Jang Tuyn đã không may bị nhiễm COVID-19. Do bị nhẹ nên vợ và con của Y Jang Tuyn chỉ phải đi cách ly điều trị tại một khu vực gần nhà hơn 1 tuần, sau đó đã được xác định âm tính và cho về nhà.

Riêng với Y Jang Tuyn có dấu hiệu bệnh nặng hơn nên đã được đưa vào bệnh viện dã chiến số 13. Do Y Jang Tuyn có bệnh nền là cao huyết áp nên tình hình đã có những diễn biến xấu và được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, phải thở máy ECMO. Bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu giọng hát Y Jang Tuyn cũng cầu nguyện, tiếp sức mạnh tinh thần để cho anh vượt qua.

Ca sĩ Y Jang Tuyn - chàng 'Đam San' của núi rừng Tây Nguyên ra đi vì COVID-19 ảnh 2

Trên trang facebook cá nhân của Y Jang Tuyn vẫn lưu những dòng viết cuối cùng ghi ngày 16/8, trong đó Y Jang Tuyn đã ghi nhưng dòng chữ lạc quan: “Cả nhà thân mến, Y Jang Tuyn phải đi công tác đăc biệt nên không thể trả lời thư thư cả nhà. Ai đã hiểu thì nhắn tin nhẹ động viên để em hoàn thành nhiệm vụ, hết lịch trình em sẽ về”.

Nhưng do bệnh quá nặng nên vào lúc 8h15 phút ngày 20/9, “Chàng Đam San” đã qua đời tại bệnh viện Chợ Rẫy trong sự tiếc thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp!

MỚI - NÓNG