Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai?

TPO - Trước khi công khai bị nhiễm HIV, Conchita Wurst được biết đến với biệt danh “nữ hoàng để râu”, gây tiếng vang trên toàn thế giới khi chiến thắng cuộc thi Eurovision Song Contest 2014.
Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? ảnh 1

Cách đây vài ngày, Conchita Wurst khiến người yêu nhạc trên toàn thế giới sốc khi công khai thừa nhận bị nhiễm HIV trên Instagram, vì không muốn bạn trai cũ có cớ đe dọa. Trước đó, cô được biết đến với danh xưng “nữ hoàng để râu”.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? ảnh 2

Conchita Wurst là nữ ca sĩ chuyển giới người Áo, sinh năm 1988. Cô đạt giải quán quân cuộc thi âm nhạc châu Âu Eurovision Song Contest 2014 với màn thể hiện xuất sắc ca khúc “Rise like a Phoenix”.

 “Rise like a Phoenix” do Conchita Wurst thể hiện trong chung kết Eurovision Song Contest 2014. Video: Eurovision Song Contest
Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? ảnh 3

Việc ban giám khảo trao chiến thắng cho một nữ ca sĩ chuyển giới được đánh giá là mốc son đánh dấu sự chấp nhận những khác biệt giữa những con người cùng sống trên một hành tinh. Trước đó, Áo bị rất nhiều người chỉ trích, kể cả trong và ngoài nước, khi để một ca sĩ chuyển giới đại diện tham gia cuộc thi tầm châu Âu.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? ảnh 4

Conchita từng tự nhận bản thân không thuộc giới tính nào, nam hay nữ, và bác bỏ việc phẫu thuật chuyển giới. Nhưng nhìn vào cơ thể cô, người ta có thể thấy nữ ca sĩ có “đụng chạm dao kéo”, tuy có thể chưa triệt để.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? ảnh 5

Trước khi gắn với hình ảnh “nữ hoàng để râu”, Conchita ra mắt công chúng với hình ảnh một chàng trai tên Thomas "Tom" Neuwirth và không hề để râu. Anh tham gia vào ban nhạc nam Jetzt Anders của Áo, nhưng không mấy nổi bật.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? ảnh 6

Có thể nói thay đổi hình ảnh là quyết định đúng đắn nhất của ca sĩ trẻ này. Thắng giải Eurovision, Conchita có thể kiếm được 25 triệu Bảng (890 tỷ đồng, tính theo mệnh giá năm 2014), nhiều nhất trong những người dành giải thưởng kể từ khi ban nhạc ABBA chiến thắng vào năm 1974.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? ảnh 7

Là người thuộc “giới tính thứ 3”, điều dễ hiểu khi nữ ca sĩ trở thành một trong những người tiên phong ủng hộ phong trào chuyển giới để tìm lại chính mình.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? ảnh 8

Từ nhỏ, cô không ngại thể hiện đúng với bản chất con người. Conchita cho biết: “Tôi hạnh phúc khi trở thành người đàn ông mặc váy. Tôi là một đứa trẻ tự tin, mặc váy đến trường”. Dù vậy, cô cũng phải trải qua một tuổi thơ tủi nhục do bị kỳ thị, cô lập.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? ảnh 9

Cô xây dựng hình ảnh “nữ hoàng để râu” từ năm 2011, như một cách để giới tính trộn lẫn trong con người mình, đồng thời kêu gọi tôn trọng sự khác biệt bẩm sinh.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? ảnh 10

Công khai giới tính, xây dựng hình ảnh “nữ hoàng để râu” và thừa nhận có HIV khi bị đe dọa là những hành động cho thấy Conchita là một phụ nữ dũng cảm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. 

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? ảnh 11

Nghị lực vượt qua chính mình giúp nữ ca sĩ trở thành niềm tự hào của cộng đồng LBGT.

Theo Theo Hellomagazine, Buzzfeed
MỚI - NÓNG
ĐỊA ỐC 24H: Lý do giá chung cư neo cao; KĐT Thanh Hà đào hồ sai quy hoạch
ĐỊA ỐC 24H: Lý do giá chung cư neo cao; KĐT Thanh Hà đào hồ sai quy hoạch
TPO - Khu đô thị Thanh Hà lại múc đất, làm hồ trên khu quy hoạch cây xanh; Lý do không còn chung cư thương mại giá rẻ; Rộ đấu giá đất huyện ngoại thành Hà Nội, khởi điểm từ 14 triệu đồng/m2; Chuyển mục đích sử dụng hơn 73ha đất lúa để làm khu đô thị;… là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 13/6.