Bị bạn trai cũ đe dọa, ca sĩ chuyển giới công khai bị nhiễm HIV

Nữ ca sĩ để râu quai nón Conchita Wurst thừa nhận có HIV.
Nữ ca sĩ để râu quai nón Conchita Wurst thừa nhận có HIV.
TPO - Quán quân cuộc thi Eurovision Song Contest 2014, nữ ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst, đã khiến người hâm mộ “sốc” khi mới đây công khai thừa nhận bị nhiễm HIV từ vài năm trước.

The Guardian đưa tin, nữ ca sĩ để râu quai nón Conchita Wurst mới đây đã công khai thừa nhận bị chẩn đoán dương tính với HIV, và đã điều trị được vài năm, trên trang Instagram, sau khi bị bạn trai cũ đe dọa tiết lộ thông tin.

“Tôi bị nhiễm HIV trong nhiều năm. Điều đó thực sự không liên quan đến công chúng, nhưng bạn trai cũ của tôi đã đe dọa tiết lộ thông tin. Trong tương lai, tôi không muốn cho bất cứ ai quyền gây ra đau đớn và ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi theo cách đó…”, trích bài viết bằng tiếng Đức của nữ ca sĩ chuyển giới người Áo.

Trong bài “tâm thư” dài, Conchita chia sẻ, cô vốn không muốn công bố tin này vì nhiều lý do, nhưng chủ yếu xuất phát từ gia đình và những người cô từng quan hệ tình dục.

Theo nữ ca sĩ, bạn bè thân thiết của cô biết chuyện cô có HIV, và vẫn đối xử với cô bình thường.

“Đối với người hâm mộ: thông tin tôi có HIV có thể là tin tức đối với các bạn, nhưng đó không phải là toàn bộ con người tôi. Tôi ổn, mạnh mẽ hơn, có động lực hơn và tự do hơn bao giờ hết. Cảm ơn vì sự thông cảm của các bạn!”, Conchita nhắn nhủ fan.

Bị bạn trai cũ đe dọa, ca sĩ chuyển giới công khai bị nhiễm HIV ảnh 1 Conchita Wurst nổi tiếng với hình ảnh "nữ hoàng để râu".

Conchita Wurst, tên thật là Thomas "Tom" Neuwirth, sinh năm 1988, là nữ ca sĩ chuyển giới người Áo, quán quân cuộc thi Eurovision Song Contest 2014, nổi tiếng với hình ảnh cô gái để râu quai nón gây chấn động thế giới.

Conchita từng phủ nhận chuyện chuyển đổi giới tính, nhìn vào cơ thể cô, người ta có thể thấy nữ ca sĩ có “đụng chạm dao kéo”, tuy có thể chưa triệt để. Cô cũng là một trong những người tiên phong ủng hộ phong trào chuyển giới để tìm lại chính mình.

Bị bạn trai cũ đe dọa, ca sĩ chuyển giới công khai bị nhiễm HIV ảnh 2 Cô chiến thắng thắng tại Eurovision Song Contest 2014 với ca khúc "Rise like a phoenix".
Bị bạn trai cũ đe dọa, ca sĩ chuyển giới công khai bị nhiễm HIV ảnh 3 Conchita không thừa nhận từng phẫu thuật chuyển đổi giới tính...
Bị bạn trai cũ đe dọa, ca sĩ chuyển giới công khai bị nhiễm HIV ảnh 4 ... nhưng từ hình thể có thể nhận thấy cô từng "đụng chạm dao kéo".
Bị bạn trai cũ đe dọa, ca sĩ chuyển giới công khai bị nhiễm HIV ảnh 5 Conchita trước khi chuyển giới và để râu.
Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.