Ca mắc COVID-19 thứ 315 ghi nhận ở Tây Ninh đã lành bệnh

Đo thân nhiệt người qua lại biên giới.
Đo thân nhiệt người qua lại biên giới.
TPO - Ngày 31/5, lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh xác nhận với phóng viên Tiền Phong, ca mắc COVID-19 thứ 315 của cả nước, ghi nhận ở Tây Ninh đã lành bệnh.

Cụ thể, bệnh nhân mắc COVID-19 là bệnh nhân nam L.V.T (SN1981, ngụ tại xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) là ca thứ tư ở Tây Ninh và là ca 315 của cả nước, sau 2 lần xét nghiệm đều cho âm tính với SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe bệnh nhân tốt và đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Ca mắc COVID-19 thứ 315 ghi nhận ở Tây Ninh đã lành bệnh ảnh 1 Lực lượng chức năng đo thân nhiệt người qua lại biên giới.

Bệnh nhân ca 315 vào ngày 10/1 từ Việt Nam đi đến Siem Reap (Campuchia) dự đám cưới và ở lại Campuchia làm nghề đánh cá.

Ngày 2/5, bệnh nhân từ Siem Reap đi xe khách trong nội bộ Campuchia, tới cửa khẩu thì xuống xe khách rồi vào địa phận Việt Nam bằng xe ôm.

Tại khu vực biên giới, bệnh nhân bắt tiếp xe ôm về nhà người dì và có tiếp xúc với 2 người bà con sau đó người dì trình báo cơ quan chức năng.

Ca 315 này có 18 người F1, tỉnh Tây Ninh cách ly tập trung và sau đó thì cả 18 người này đều âm tính sau 2 lần xét nghiệm.

Bí thư huyện ủy Tân Châu Nguyễn Đình Xuân cho hay, địa phương này sẽ khen thưởng người dì của bệnh nhân 315 vì kịp thời báo cơ quan chức năng, qua đó không làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Như vậy tính từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh Tây Ninh đã điều trị thành công 4/4 ca mắc COVID-19, hiện tỉnh này không còn bệnh nhân mắc COVID-19 nào.

MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân ảnh: N.B

Nhiều điểm mới trong chiến dịch tiêm vắc-xin

TP - Ngày 17/6, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, chiến dịch tiêm chủng quốc gia lần này có nhiều điểm mới và Bộ Y tế luôn đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân…
Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.